Loading...

Quý 4: Thị trường vắng dự án mới, khu Nam bùng nổ

Nếu thời điểm này cách đây 2 năm, các doanh nghiệp bất động sản đã rầm rộ chào hàng theo đúng tâm lý "mua nhà đón Tết" của khách hàng thì hiện tại, thị...

Quý 4: Thị trường vắng dự án mới, khu Nam bùng nổ - ảnh 1

Theo dự báo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, quý 4 vẫn sẽ chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung ở phân khúc căn hộ trong khi sức cầu đang có xu hướng gia tăng. Khu Đông và khu Nam tiếp tục dẫn dắt về nguồn cung. Trong đó, khu Nam đang có nhiều ưu thế bởi thông tin triển khai hàng loạt dự án giao thông "nghìn tỉ" đã tạo đà cho bất động sản tại đây.

Doanh nghiệp lớn "bung hàng" cuối năm

Trái ngược diễn biến trầm lắng toàn thị trường, rải rác một số khu vực tại Nam Sài Gòn được đánh giá vẫn khá sôi nổi với kế hoạch chào bán của các chủ đầu tư.

Gần đây nhất, sáng 27/10, Phú Mỹ Hưng đã mở bán thành công dự án The Ascentia. Sự kiện thu hút hơn 600 khách hàng đến tham dự. Hình thức rút thăm công khai nhằm xác định thứ tự ưu tiên chọn sản phẩm được tiến hành và mỗi khách hàng có một cơ hội sở hữu căn hộ.

Khi The Ascentia vẫn chưa hạ nhiệt, chủ đầu tư đã "hé lộ" thông tin ra mắt dự án tiếp theo - Happy Valley Premier. Dự án sẽ "trình làng" vào đầu tháng 11 này, hứa hẹn tiếp tục trở thành tâm điểm khu Nam thời gian tới bởi số lượng cực kỳ hữa hạn, chỉ 55 căn biệt thự cảnh quan.

Dự án trên trục đường doanh thương tiếp tục được săn đón

Ngoài The Ascentia đã chào bán thành công, các dự án khác trên trục đường Nguyễn Lương Bằng vẫn đang tiếp tục được săn đón. Đơn cử như dự án Midtown đã duy trì mãi lực từ 90% trong tất cả các đợt công bố gần 3 năm qua.

Quý 4: Thị trường vắng dự án mới, khu Nam bùng nổ - ảnh 2

Hiện nay, hơn 700 căn hộ, cửa hàng The Grande và The Symphony thuộc Midtown đã đi vào hoạt động

Được biết, Midtown là dự án có quy mô lớn nhất trong những năm gần đây của Phú Mỹ Hưng. Dự án bao gồm 4 hợp phần được kiến tạo theo hướng hợp phần sau tốt hơn hợp phần trước. Trong đó, The Peak là công trình cuối cùng, đáp ứng tất cả tiêu chí của căn hộ hạng sang từ vị trí, thiết kế, tiện ích, vật liệu bàn giao…

Quý 4: Thị trường vắng dự án mới, khu Nam bùng nổ - ảnh 3

Khối M8A của hợp phần The Peak nằm gần sông và công viên hoa anh đào nhất, được định vị "viên ngọc cao nhất trên chiếc vương miện" Midtown

Nhiều môi giới lâu năm tại khu Nam cho hay, The Peak vẫn duy trì sức hút trên thị trường. Riêng nguồn cung trực tiếp từ chủ đầu tư hiện chỉ còn một số rất ít sản phẩm. Đây được xem là những cơ hội hữu hạn của hữu hạn bởi trong vòng 1-2 năm tới sẽ không có dự án trực diện sông như The Peak tại đô thị và chủ đầu tư cũng chưa có kế hoạch phát triển dự án khu phức hợp thứ hai tương tự Midtown.

Cũng trên trục đường thương mại Nguyễn Lương Bằng này hiện còn có dự án Hưng Phúc Premier đang được xây dựng. Đây là dự án đã được Phú Mỹ Hưng đưa ra thị trường vào năm 2018. Đại diện chủ đầu tư cho biết đang hoàn thiện một số căn hộ Hưng Phúc Premier theo tiêu chuẩn giao nhà và sẽ mở cửa để khách hàng bắt đầu tham quan từ cuối tháng 10 này, nhằm giúp khách hàng có thể hình dung rõ hơn về chất lượng công trình ngay trong quá trình thi công.

Quý 4: Thị trường vắng dự án mới, khu Nam bùng nổ - ảnh 4

Hưng Phúc Premier tọa lạc ở vị trí đối diện The Ascentia, hướng về khu biệt thự lâu đài Chateau và dòng sông

Lý giải về sức hút của các dự án trên trục Nguyễn Lương Bằng, nhiều chuyên gia cho rằng chính hoạch định phát triển trục đường này của chủ đầu tư đã tác động không nhỏ đến bất động sản.

Nguyễn Lương Bằng là một trong 3 tuyến đường chính của khu đô thị, kết nối 5 tiểu khu chức năng: khu Nam Viên, Midtown, khu Thương mại Tài chính Quốc tế, khu The Crescent và khu Y tế Điều dưỡng. Ngoài những công trình quy mô đã hiện hữu như SECC, Paragon Tower, Crystal Palace..., hiện chủ đầu tư đang tích cực triển khai nhiều công trình khác, hoàn thiện diện mạo trục đường doanh thương sầm uất bậc nhất khu Nam.

Quý 4: Thị trường vắng dự án mới, khu Nam bùng nổ - ảnh 5

Trục Nguyễn Lương Bằng quy tụ hàng loạt cao ốc quy mô lớn, ngoại quan hiện đại

Riêng đoạn đi qua khu Nam Viên hiện đang rất nhộn nhịp bởi chủ đầu tư đã và đang phát triển các dự án căn hộ cao cấp với đồng bộ khối đế là cửa hàng, cung cấp chuỗi dịch vụ cho cư dân tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

>> Xem thêm: 

Hàng loạt dự án mòn mỏi chờ gỡ vướng

Coteccons bổ sung thêm 4 lãnh đạo cấp cao và cơ cấu lại ban điều hành

Thêm 3 tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều