Loading...

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất

Mặc dù từng có đến 5 người vợ và là vị vua đầu tiên trong lịch sử hiện đại theo chế độ đa thê, nhưng Quốc vương Thái Lan đã phế truất đến 4 người...

Vốn nổi tiếng là một vị vua sống kín tiếng, tuy nhiên Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn (Rama X) lại là một người khá "đào hoa" với đời sống hôn nhân với 5 bà vợ. Điều này thu hút sự chú ý của dư luận bởi kể từ khi nền quân chủ chuyên chế Thái Lan kết thúc vào năm 1932 thì vị 4 Quốc vương sau đó của Thái Lan đều theo chế độ một vợ một chồng, ngoại trừ Vua Rama III không kết hôn và tước hiệu Hoàng quý phi thì không còn kể từ tồn tại kể từ năm 1921.

Nhưng đến đời vua Rama X, sau khi lần lượt ly hôn với 3 người vợ cũ trước khi lên ngôi, ông còn gây bất ngờ khi là vị vua Thái Lan đầu tiên lập phi (có đồng thời từ 2 người vợ trở lên) trong lịch sử hiện đại. Cũng chính từ chế độ kết hôn đa thê này và sự đào hoa của mình, Quốc vương đã tạo dựng nên một hậu cung sóng gió, tranh đấu với nhiều lần phế truất phi tần như trong những bộ phim truyền hình cổ trang được mọi người yêu thích.

Vị vua Don Juan và những lần phế truất khiến dư luận dậy sóng

Chính mẹ của nhà vua là Vương thái hậu Sirikit đã từng trả lời phỏng vấn và thừa nhận rằng: “Con tôi hơi giống Don Juan (chỉ người đàn ông trăng hoa). Phụ nữ thích nó, và nó còn thích phụ nữ hơn nữa. Do vậy chuyện gia đình không được bằng phẳng”.

Năm 1977, ông kết hôn với người em họ là công chúa Soamsawali và họ có với nhau một cô công chúa vào tháng 12/1978. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi vẫn đang có quan hệ hôn nhân hợp pháp với bà Soamsawali thì ông vẫn qua lại với nữ diễn viên trẻ Yuvadhida. Hai người có với nhau 5 người con ngoài giá thú từ năm 1979 - 1987.

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 1 Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 2

Vua Rama X khi còn là Thái tử với vợ cả Soamsawali (trái) và vợ 2 Yuvadhida.

Khi trái tim thay lòng, đến đầu những năm 90, Thái tử đã quyết định ly dị với người vợ đầu vì lý do bà dành quá nhiều thời gian để chơi bóng bàn. Để rồi đến 1994, ông kết hôn với người tình Yuvadhid và sắc phong bà tước vị Công nương. Nhưng thời thời kỳ bà Yuvadhid được sủng ái cũng không kéo dài quá lâu, chỉ sau 2 năm, Thái tử bất ngờ lên án vợ ngoại tình và công khai từ bỏ cả vợ và 4 người con trai đang học tại Anh Quốc.

Tháng 2/2001, Thái tử Maha Vajiralongkorn bí mật cưới cô gái có xuất thân bình dân tên Srirasmi Suwadee. Sau khi kết hôn, bà được ban cho tên hoàng tộc là Akrapongpreecha. Cuộc hôn nhân của Thái tử và bà Srirasmi được giữ bí mật đến đầu năm 2005, sau khi bà sinh con trai cho Thái tử thì được sắc phong làm Vương phi. Con trai của họ cũng ngay lập tức trở thành Hoàng tử. Thái tử lúc ấy đã tuyên bố: "Tôi hiện giờ 50 tuổi, tôi nghĩ rằng đã đến lúc tôi cần có một mái ấm cho riêng mình".

Tưởng chừng mái ấm của Thái tử "Don Juan" đã thực sự yên bình nhưng rồi sóng gió lại bất ngờ ập đến vào cuối năm 2014. Theo thông tin Hoàng gia đưa ra thời điểm đó, 7 người thân trong gia đình Vương phi Srirasmi đã bị phanh phui bê bối tham nhũng với khối tài sản khổng lồ và lợi dụng địa vị Hoàng gia để trục lợi cá nhân. Thái tử Maha Vajiralongkorn sau đó đã gửi thư cho Bộ Nội vụ yêu cầu tước bỏ tên hoàng tộc của gia đình vợ.

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 3

Vương phi Srirasmi, người vợ thứ 3 xinh đẹp có xuất thân bình dân của Thái tử Maha Vajiralongkorn

Tuy nhiên, cũng phải kể đến việc trong thời gian Vương phi Srirasmi vẫn còn tại vị, đã có nhiều tin đồn về mối quan hệ tình cảm của chồng bà và nữ cận vệ Hoàng gia Suthida Tidjai, người từng là tiếp viên của hãng hàng không Thai Airways. Từ tháng 12/2014, nhiều hình ảnh đã cho thấy bà Suthida thường xuyên xuất hiện bên cạnh Thái tử nhưng không chỉ đơn thuần là một cận vệ Hoàng gia. Tuy nhiên đến đầu năm 2019 thì mối quan hệ của họ mới chính thức được công khai.

Từ trước khi lên ngôi, nhà vua Vajiralongkorn thường dành phần lớn thời gian với bà Suthida ở Đức và cuối cùng vào ngày 1/5 năm nay, chỉ 3 ngày trước lễ đăng quang chính thức của mình, ông đã tổ chức lễ cưới với nữ Đại tướng Suthida Tidja tại cung điện Dusit ở Bangkok và ngay sau đó bà được sắc phong làm Somdej Phra Rajini (Hoàng hậu).

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 4

Nữ Đại tướng Suthida Tidja, người vợ thứ 4 và cũng là người may mắn nhất khi được Quốc vương Thái Lan chọn để sắc phong lên làm Hoàng hậu

Cũng trong thời điểm đã kết hôn cùng bà Suthida, Quốc vương còn có một "người tình lâu năm" khác cũng làm việc trong đội cận vệ Hoàng gia. Tháng 7/2019, ông sắc phong bà Sineenat Wongvajirapakdi lên làm Hoàng quý phi và đồng thời trở thành Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong suốt gần 1 thế kỷ. Nhưng sau chưa đầy 3 tháng ngắn ngủi, giờ đây bà Sineenat đã không còn được gọi với danh hiệu Hoàng quý phi của Hoàng gia Thái Lan. Hình ảnh và lý lịch của bà đều bị xoá khỏi website Hoàng gia không dấu vết. Hoàng quý phi sau khi bị tước hết danh hiệu được biết đến là một người phạm tội "bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu".

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 5

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 6

Sineenat Wongvajirapakdi - Người vợ thứ 5 được nhà vua sắc phong lên làm Hoàng quý phi nhưng rồi phế truất nhanh chóng chỉ trong chưa đầy 3 tháng

Những lần gây tranh cãi và khối tài sản khổng lồ đứng đầu trong số những vị vua giàu nhất thế giới

Với khối tài sản lên đến 30 tỷ USD, chủ yếu đến từ Crown Property Bureau - cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài sản cho hoàng tộc, đồng thời sở hữu Golden Jubilee Diamond 545,67 carat - viên kim cương nhiều góc cạnh lớn nhất thế giới trị giá 12 triệu USD, Quốc vương Rama X được xem là vị vua giàu có bậc nhất thế giới.

Nhìn lại thời kì còn chưa lên ngôi, ngoài những câu chuyện tình ái nổi tiếng, ông còn được dư luận đánh giá là một "tay chơi" khi từng lộ hình ảnh tổ chức sinh nhật cho chú chó cưng cùng bà Srirasmi, người vợ thứ 3 trong trang phục nhạy cảm. Ngoài ra, ông còn nhiều lần bị bắt gặp mặc áo croptop

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 7

Hình ảnh vua Thái Lan khi còn là Thái tử và người vợ thứ ba Srirasmi tổ chức sinh nhật cho chú chó yêu

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 8

Hình ảnh Thái tử mặc áo croptop lộ hình xăm giả ở lưng và người tình năm 2014

Quốc vương Thái Lan - vị vua Don Juan với một hậu cung đầy sóng gió cùng 5 người phụ nữ và 4 lần phế truất - ảnh 9

Nhà vua mặc croptop đi mua sắm ở Đức năm 2017

(Tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Trump - Biden trước phiên tranh luận đầu tiên

Đòn mạnh giáng vào công nghiệp bán dẫn Trung Quốc

Lo ngại leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều