Loading...

Quốc vương Thái Lan sa thải tiếp 4 cận vệ vì hành vi sai trái cực kỳ tồi tệ và ngoại tình

Hãng tin Reuters dẫn thông báo Hoàng gia Thái Lan cho biết.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn đã sa thải thêm bốn cận vệ, Reuters dẫn hai thông báo của cung điện cho biết hôm thứ Ba (29/10) cho biết.

Trong một thông báo, hai nhân viên của hoàng gia, được xác định là cận vệ phòng ngủ, đã bị sa thải vì "hành vi sai trái cực kỳ tồi tệ" và "ngoại tình", đây là hành vi vi phạm quy tắc ứng xử của các nhân viên hoàng gia.

Một thông báo khác cho biết, hai sĩ quan quân đội cũng bị sa thải vì là "lơ là" nhiệm vụ trong khi họ là lính gác cung điện, cũng như "hành xử không đúng mực với cấp bậc và danh hiệu của mình".

Quốc vương Thái Lan sa thải tiếp 4 cận vệ vì hành vi sai trái cực kỳ tồi tệ và ngoại tình - ảnh 1 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu "như hình với bóng" 3 ngày liên tiếp

Cả bốn người này đều bị tước bỏ cấp bậc và danh hiệu, các thông báo cho biết.

Đây là diễn biến tiếp theo sau khi hoàng gia Thái Lan cách chức sáu quan chức vào tuần trước, với cáo buộc về hành vi sai trái kỷ luật nghiêm trọng, lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân, gây tổn thất cho hoàng gia.

Tuần trước nữa, nhà vua Thái Lan cũng đã phế truất Hoàng quý phi Sineenat, chỉ vài tháng sau khi phong danh hiệu cho bà này. Bà bị buộc tội "bất trung" và "âm mưu lật đổ" Hoàng hậu Suthida.

Theo Reuters, kể từ khi lên ngôi vào năm 2016, Quốc vương Vajirusongkorn đã chứng tỏ là một vị quân chủ quyết đoán, nắm quyền kiểm soát trực tiếp các vấn đề hoàng gia, kiểm soát trực tiếp khối tài sản hoàng gia và đưa hai đơn vị quân đội vào tầm kiểm soát cá nhân.

>> Xem thêm: 

La Nina sẽ tạo ra điều gì trong năm 2020?

Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran và Tổng thống Venezuela

Sẽ là một mùa đông Covid-19 kinh hoàng: Một đại dịch không thể đoán trước, nhưng gần 1 triệu người chết là con số biết nói

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều