Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quốc vương Saudi Arabia chi 4 tỷ bảng mua lại M.U

Truyền thông Anh đưa tin, tỷ phú giàu nhất Saudi Arabia, đồng thời là quốc vương của nước này, ngài Salman bin Abdulaziz Al Saud sẵn sàng chi 4 tỷ bảng để mua lại...

Quốc vương Saudi Arabia chi 4 tỷ bảng mua lại M.U - ảnh 1
Theo đánh giá, khối tài sản của ngài Salman vào khoảng 850 tỷ bảng, chủ yếu đến từ việc Kinh doanh và sản xuất dầu mỏ. Tuy nhiên, với tham vọng phô trương thanh thế, thỏa mãn niềm đam mê, đồng thời phát triển sang một lĩnh vực mới, tỷ phú Salmans đang có những động thái để thâu tóm CLB M.U, một trong những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới. 

Giới thạo tin từ Trung Đông cho hay, tỷ phú Salman dự tính sẽ chi khoảng 4 tỷ bảng để dành cho việc mua lại CLB M.U và giúp đội bóng này lấy lại thanh thế vốn đã bị suy giảm trong khoảng vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó, tham vọng của quốc vương Saudi Arabia cũng là để cạnh tranh với những quốc gia giàu mỏ khác đang sở hữu những đội bóng hàng đầu là Qatar (sở hữu CLB PSG) và UAE (sở hữu CLB Man City).

M.U và Saudi Arabia có mối quan hệ khá mật thiết. Năm ngoái, Quỷ đỏ thành Manchester đã đồng ý một "biên bản ghi nhớ" với Cơ quan Thể thao Tổng hợp của Saudi Arabia về thỏa thuận " Bóng đá bền vững và phát triển mạnh".

Quốc vương Saudi Arabia chi 4 tỷ bảng mua lại M.U - ảnh 2
Nhà Glazer sẽ nhận được khoản tiền 4 tỷ bảng nếu đồng ý bán M.U

Theo website chính thức của M.U: "quan hệ đối tác chiến lược" liên quan đến việc "M.U sẽ hỗ trợ kinh doanh và chuyên môn thể thao của mình cho các CLB, cơ quan thể thao và cá nhân tại Saudi Arabia. Sự hợp tác này là một phần của  Saudi Vision 2030 về kế hoạch đa dạng nền kinh tế Saudi Arabia và phát triển các lĩnh vực công cộng, được công bố bởi Thái tử Mohammad bin Salman".

Giám đốc điều hành nhóm của United, Richard Arnold, cho biết vào thời điểm đó: "Câu lạc bộ có mối quan hệ lâu dài với Saudi Arabia và có hơn 5 triệu fan cuồng nhiệt trong khu vực. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Saudi Telecom là hoạt động lớn nhất của tất cả các đối tác thương mại của chúng tôi".

Theo các diễn đàn bóng đá trên mạng cũng như mạng Xã hội Twitter, quốc vương Salmans muốn tiếp quản đội bóng thành Manchester và tiến hành xây dựng một nhóm dự án để thực hiện thương vụ này. Khoản tiền 4 tỷ bảng rõ ràng không thấm vào đâu so với khoản tiền lên đến 850 tỷ bảng của gia đình nhà Salmans.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều