Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Với tỷ lệ hơn 88% đại biểu có mặt tán thành, chiều 20/6 Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự...

Về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi đối với tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; tội hiếp dâm và tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Luật quy định: Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về loại tội rất nghiêm trọng và tội đặc biệt nghiêm trọng.

Đối với điều 19: Không tố giác tội phạm, Luật quy định: Người không tố giác là ông, bà, cha, mẹ, con, cháu, anh chị em ruột, vợ hoặc chồng của người phạm tội không phải chịu trách nhiệm hình sự, trừ trường hợp không tố giác các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội khác là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Người không tố giác là người bào chữa không phải chịu trách nhiệm hình sự, trừ trường hợp không tố giác các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội khác là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do chính người mà mình bào chữa đang chuẩn bị, đang thực hiện hoặc đã thực hiện mà người bào chữa biết rõ khi bào chữa.

Luật cũng bổ sung quy định mới về tội vi phạm quy định về Kinh doanh theo phương thức đa cấp; bổ sung quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại về Tội tài trợ khủng bố và tội rửa tiền.

Trước đó, vào sáng 19/6, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi) và Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi).

Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi) - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội

VTV.vn - Thực trạng quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật là một trong những vấn đề cử tri mong muốn lắng nghe giải pháp từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

>> Xem thêm: 

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc cho máy bay ném bom diễn tập trên quần đảo Hoàng Sa

Trao Quyết định cho 7 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Kiểm toán tại 30 dự án BT, kiến nghị xử lý tài chính 4.515 tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều