Loading...

Quốc hội Anh liên tục nhận nhiều bưu kiện khả nghi

Cảnh sát London đã được huy động để điều tra một gói bưu kiện khả nghi được phát hiện tại tòa nhà Quốc hội Anh ngày 15.3. Đây là vụ mới nhất trong một...

Đơn vị phản ứng khẩn cấp vào khoảng hơn 10 giờ sáng đã có mặt và tiến hành sơ tán, có hai người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra phòng ngừa. Bưu kiện sau đó được đánh giá không gây nguy hiểm.

Người phát ngôn Hạ viện Anh cho biết không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vì cảnh sát đang trong quá trình điều tra.

Quốc hội Anh liên tục nhận nhiều bưu kiện khả nghi - ảnh 1

Có tổng cộng 4 bưu kiện đáng ngờ được gửi đến Quốc hội Anh chỉ trong vòng 2 ngày - Ảnh: London News Pictures

Trong vài tuần gần đây, đã có một số bưu kiện đáng ngờ gửi đến các văn phòng của Quốc hội Anh và nghị sĩ nước này bị phát hiện và ngăn chặn. Cung điện Hoàng gia Anh cuối tháng 2 vừa qua cũng nhận phải một phong bì chứa bột trắng, gửi cho Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle.

Mới đây vào ngày 13.3, Mohammed Yasin, Rupa Huq, Rushanara Ali và Afzal Khan, bốn nghị sĩ Anh theo đạo Hồi, lần lượt nhận được những bưu kiện khả nghi kèm theo lá thư ủng hộ những hành vi bạo lực chống lại những người Hồi giáo. Thư cũng gửi đến nhiều gia đình ở Bradford, Leicester, Luân Đôn, Cardiff và Sheffield.

Tất cả các bưu kiện đều được xác định không nguy hiểm, nhưng khiến nhiều người phải đến bệnh viện kiểm tra. Thủ tướng Theresa May ngày 14.3 lên án hành động này và khẳng định đã cho điều tra để đưa kẻ thực hiện ra công lý.

Quốc hội Anh liên tục nhận nhiều bưu kiện khả nghi - ảnh 2

Bức thư ủng hộ hành vi bạo lực chống lại Người Hồi giáo được gửi đến nhiều gia đình ở các thành phố ­- Ảnh: The Sun

Những vụ này được cho không liên quan đến vụ đầu độc cựu tình báo Nga Sergei Skripal và con gái tại Salisbury, sự kiện khiến quan hệ Nga - Anh trở nên rất căng thẳng.

Với cáo buộc chính quyền Moscow đứng sau vụ đầu độc, Thủ tướng May đã tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, đồng thời đóng băng toàn bộ quan hệ song phương cấp cao. Nước này ngày 15.3 còn cùng với Mỹ, Đức và Pháp ra tuyên bố chung lên án và yêu cầu Nga công bố chương trình phát triển vũ khí hóa học của Liên Xô trước đó.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson thông báo sẽ đầu tư 48 triệu bảng Anh (67 triệu USD) cho một trung tâm phòng vệ vũ khí hóa học mới, nằm trong khuôn viên tổ hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu Quân sự Porton Down.

Phía Moscow vẫn một mực phủ nhận cáo buộc này và đe dọa sẽ trục xuất những nhà ngoại giao Anh để đáp trả.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Iran: Chính phủ Mỹ hiện nay tồi tệ nhất lịch sử

Hong Kong đóng tất cả cơ sở giải trí

Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều