Loading...

Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây

Một quốc gia châu Phi loay hoay tìm cách xây nốt phần còn lại sau khi Trung Quốc đã ngừng cấp vốn cho dự án đường sắt đầy tham vọng kết nối đến một nước...

Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây - ảnh 1 Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây - ảnh 1Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây - ảnh 3

Tuyến đường sắt Trunng Quốc xây ở kenya kết thúc tại một điểm "đồng không mông quạnh".

Theo Bloomberg, dự án đã dừng lại tại một ngôi làng ở cách thủ đô Nairobi, Kenya khoảng 120km về phía tây từ hồi đầu năm nay. Dự án ban đầu được kỳ vọng kết nối thành phố cảng Mombasa với biên giới Uganda, và xa hơn là kết nối cả 6 quốc gia Đông Phi, thúc đẩy thương mại quốc tế. Nhưng dự án cho đến nay chỉ hoàn thành được một nửa quãng đường.

Kết quả là Kenya đã phải đưa vào sử dụng tuyến đường sắt Nairobi đến thị trấn gần nhất là Naivasha, nơi sẽ hình thành khu công nghiệp mới. Quốc gia châu Phi này cũng đang tìm cách huy động nguồn lực để cải tạo tuyến đường sắt cũ từ thời thuộc địa, liên kết vào hệ thống mới do Trung Quốc xây dựng để tạo được mạng lưới đường sắt nối với biên giới Uganda.

Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây - ảnh 1 Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây - ảnh 1Quốc gia châu Phi vật vã với tuyến đường sắt “có đầu không đuôi” do TQ xây - ảnh 6

Kenya mới khai trương tuyến đường sắt trên nối đến thị trấn Naivasha.

Trung Quốc hồi tháng 7 đã tuyên bố tạm ngưng rót khoản vốn đầu tư còn lại lên đến 4,9 tỉ USD. Đây là số tiền Kenya cần phải vay để hoàn thành giai đoạn 3 của dự án dẫn đến biên giới Uganda.

Năm 2017, giai đoạn 1 của tuyến đường sắt nối từ thành phố cảng Mombasa đến thủ đô Nairobi đã đi vào hoạt động. Cả hai tuyến đường sắt từ Mombasa đến Nairobi và từ Nairobi đến Naivash đều nằm trong Sáng kiến Vành đai Con đường do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề ra. Tuy nhiên, lượng hàng hóa lưu thông hiện vẫn thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu. Dự án không sinh lời và khiến Trung Quốc suy nghĩ lại về việc có hoàn thiện nốt giai đoạn 3 hay không.

Dự án vấp phải nhiều chỉ trích của truyền thông và người dân địa phương khi điểm cuối cùng lại nằm giữa "đồng không mông quạnh". Việc tuyến đường sắt chưa thể sử dụng cho vận tải hàng hóa khiến cũng là một trong những nguyên nhân khiến dự án thua lỗ.

>> Xem thêm: 

Rơi trực thăng quân sự Nga, 2 người chết

Tìm thấy mãnh vỡ có thể của vận tải cơ Chile mất tích

Thần đồng muốn tốt nghiệp đại học năm 9 tuổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều