Loading...

Queensland công bố kế hoạch mở cửa biên giới với du khách

Queensland dự định sẽ mở cửa biên giới cho khách du lịch giữa các tiểu bang mà không cần kiểm dịch.

Dự kiến từ ngày 17/12 tới đây, khi 80% dân số được tiêm phòng đầy đủ, Queensland sẽ mở cửa biên giới cho Khách Du lịch giữa các tiểu bang mà không cần tới các phương án kiểm dịch. Đồng thời, giới quan chức cũng cho biết các quy định về Du lịch Quốc tế cũng sẽ có những sự thay đổi, điều chỉnh nhất định.

Trên thực tế, Queensland đã đưa ra kế hoạch từng bước nới lỏng sau khi đạt mốc tiêm chủng nhất định. Trong giai đoạn đầu, sau khi vaccine được phủ rộng 70% dân số, nơi đây sẽ bỏ lệnh cấm du Khách đến từ các tiểu bang được coi là điểm nóng COVID-19 với điều kiện du khách đã tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính và cách ly trong 14 ngày. Ở giai đoạn kế tiếp, sau khi 80% dân số đã được tiêm trước ngày 17/12 tới đây, Queensland sẽ bỏ yêu cầu kiểm dịch với du khách đến từ các tiểu bang đã có kết quả xét nghiệm COVID-19. Sau nữa, khi 90% dân số đã được tiêm, Queensland sẽ tiến hành dỡ bỏ hạn chế ở biên giới và yêu cầu tự cách ly với khách Quốc tế đã được chủng ngừa.

Trước mắt, về việc mở cửa cho khách du lịch quốc tế, thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết: “Chúng tôi không mở cửa cho tất cả mọi người quay trở lại Úc vào lúc này. Điều đó sẽ để cho khối thịnh vượng chung và chính phủ liên bang quyết định”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Queensland công bố kế hoạch mở cửa biên giới với du khách - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đề phòng biến chủng Omicron, Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra COVID-19 đối với du khách

Phát hiện khả năng sinh sản ở “robot sống” đầu tiên trên thế giới

9 công trình “kỳ quặc” có một không hai tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều