Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quay clip 'dạy đánh vợ', người đàn ông Quatar hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng mạng

Ông Abd Al-Aziz Al-Khazraj đã đăng tải một đoạn clip lên trang Youtube cá nhân với mục đích hướng dẫn đàn ông Hồi giáo cách đánh vợ mà không vi phạm luật pháp.

"Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rằng đàn ông là người thủ lĩnh trong nhà. Và thủ lĩnh thì có quyền lực, giống người quản lý một công ty vậy." - Đây là một phần trong số những câu nói gây nhức nhối của "nhà Xã hội học" Abd Al-Aziz Al-Khazraj, hay còn gọi là Al-Ansari.

Trong đoạn clip được đăng tải lên trang Youtube Al-Mojtama của Al-Ansari mới đây, người này đã thực hiện các phương pháp được ông cho là "đánh vợ văn minh", giúp những người chồng Hồi giáo có thể trừng phạt vợ mình mà không phạm phải luật cấm của đạo Hồi.

Quay clip 'dạy đánh vợ', người đàn ông Quatar hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng mạng - ảnh 1

Hình ảnh được cắt ra từ trong đoạn clip.

Mở đầu đoạn clip, Al-Ansari nói: "Hỡi những người xem ngoài kia, đặc biệt là những người đã kết hôn. Có phải bạn đang tìm hiểu cách đánh vợ không? Thực sự, người đàn ông có nên đánh vợ dã man mỗi ngày không? Không nhé!

Vì đàn ông là người cầm đầu trong nhà, họ đôi khi cần phải 'dạy dỗ' vợ để cuộc sống diễn ra theo đúng quy luật của nó. Nhưng một số người chọn cách đấm hoặc tát vợ, điều này là không được cho phép! Đạo Hồi của chúng ta không đồng ý việc gây tổn hại lên vùng mặt của vợ. Cách dạy dỗ cần phải nhẹ nhàng, không gây đau đớn nhưng vẫn phải thể hiện sức mạnh một người chồng."

Quay clip 'dạy đánh vợ', người đàn ông Quatar hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng mạng - ảnh 2

Người đàn ông Quatar khuyên những người chồng Hồi giáo không đánh thẳng vào mặt vợ.


"Nào, thử thực hiện phương pháp sau giống như tôi chuẩn bị làm với Nayef nhé. Cậu bé là một đứa trẻ, rõ ràng là thế, nhưng cứ thử tưởng tượng Nayef là một người vợ thôi nhé." - tiếp tục giải thích.

Giới thiệu xong xuôi, người đàn ông từ Quatar liền vỗ vào vai cậu bé tên Nayef, lắc người cậu dữ dội rồi lớn tiếng quát: "Cô không được ra khỏi nhà! Tôi đã nói bao nhiêu lần rồi?..."

Quay clip 'dạy đánh vợ', người đàn ông Quatar hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng mạng - ảnh 3

Theo Al-Ansari, đánh vợ cần phải "nhẹ nhàng".

Đoạn clip phản cảm này sau đó đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành động của Al-Ansari là một hình thức tuyên truyền văn hóa bạo hành gia đình - thứ đang cần được loại bỏ khỏi xã hội văn minh như hiện nay:

"Không thể tin nổi! Những người như ông đã góp phần khiến tình trạng bạo hành gia đình tiếp diễn đó!"

"Không người đàn ông thực thụ nào tranh luận bằng nắm đấm cả. Khi bạn đã giơ cánh tay lên với phụ nữ, dù có đánh nhẹ, hay đánh mạnh, bạn cũng là người thua cả thôi."

"Thật thiếu tôn trọng phụ nữ. Điều tôi thấy quan ngại nhất, đó chính là đứa trẻ trong đoạn clip; nó hoàn toàn có thể lớn lên với tư tưởng lệch lạc như của Al-Ansari."

Theo Daily Mail

>> Xem thêm: 

Chiến tranh thương mại: Kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái, tăng trưởng công nghiệp thấp nhất trong 17 năm

Động đất nghi do vụ nổ gần biên giới Trung - Triều

Xôn xao người đàn ông đứng trên sân thượng sắp nhảy lầu tự tử nhưng câu chuyện đằng sau lại hoàn toàn không như mọi người nghĩ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều