Loading...

Quảng Trị ghi nhận thêm 8 ca bạch hầu

Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 8 ca bệnh bạch hầu. Hiện tỉnh này có 14 người mắc bệnh bạch hầu.

Sáng 10.8, Sở Y tế Quảng Trị xác nhận hiện có 8 ca bạch hầu (cùng trú thôn Sông Ngân, xã Linh Thượng. H.Gio Linh) đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gio Linh.
Ngày 6.8, một bé gái 9 tuổi cùng thôn Sông Ngân mắc bạch hầu. Sở Y tế đã kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Trung tâm y tế, Trạm y tế xã Linh Thượng điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch tại cộng đồng, cách ly y tế bắt buộc các trường hợp mắc và nghi ngờ mắc tại các ổ dịch.
Trung tâm y tế huyện Gio Linh được yêu cầu điều tra dịch tễ học, lập danh sách tiếp xúc với các ca dương tính, xét nghiệm những người tiếp xúc. Đồng thời, địa phương phải khử khuẩn vệ sinh môi trường tại ổ dịch và tại hộ gia đình có ca bệnh hoặc có tiếp xúc với trường hợp mắc bệnh.
Tháng 7.2020, H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) phát hiện 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, đã điều trị khỏi bệnh.

Bệnh bạch hầu lan rộng, có nên tiêm vắc xin bổ sung cho trẻ không?

Tin liên quanPhát hiện sớm trẻ mắc bệnh bạch hầu, 1 bác sĩ được khen thưởngQuảng Nam, Đắk Lắk chú trọng an toàn phòng dịch Covid-195 ca bạch hầu ở Quảng Trị đã được xuất viện

>> Xem thêm: 

Câu đố mẹo của Olympia gây lú: Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?

Clip: Bé gái bất ngờ lao thẳng vào đầu ô tô và pha xử lý cực tỉnh của tài xế khiến cộng đồng mạng thở phào

Phố xá, khu vui chơi ở Đà Nẵng nhộn nhịp trong đêm đầu tiên trở lại trạng thái bình thường mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều