Loading...

Quầng thâm dưới mắt có thể đang ngầm tố cáo một vài vấn đề sức khỏe mà con gái không nên lơ là bỏ qua

Tình trạng quầng thâm xuất hiện ở dưới mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề ở dạ dày, thận, gan, mũi... Do vậy, cần chủ động tìm hiểu...

Kinh nguyệt không đều

Nếu thấy quầng thâm dưới mắt xuất hiện trong một thời gian dài thì đó có thể là do bạn đang gặp vấn đề về kinh nguyệt. Bởi lẽ, khi kinh nguyệt không đều, tình trạng đau bụng kinh xảy ra sẽ làm khí huyết khó lưu thông. Bên cạnh đó, lượng kinh ra quá nhiều cũng có thể gây xuất huyết tử cung và dẫn tới tình trạng nổi quầng thâm dưới mắt.

Cách tốt nhất lúc này là bạn nên chủ động đi khám để được bác sĩ chuyên khoa xem xét bệnh tình, từ đó có hướng điều trị ổn định kinh nguyệt trở lại.

Quầng thâm dưới mắt có thể đang ngầm tố cáo một vài vấn đề sức khỏe mà con gái không nên lơ là bỏ qua - ảnh 1
Thận yếu

Khi bạn không sinh hoạt điều độ, thường xuyên thức khuya, ăn uống khống lành mạnh cũng có thể làm cho thận dần bị tổn hại. Lúc này, các quầng thâm đen dưới mắt chính là bằng chứng tố cáo rõ nhất về tình trạng sức khỏe ở vùng thận. Chính vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt trong ngày, ăn uống đúng bữa, nghỉ ngơi đúng giờ và luôn lạc quan, vui vẻ, hạn chế căng thẳng.

Quầng thâm dưới mắt có thể đang ngầm tố cáo một vài vấn đề sức khỏe mà con gái không nên lơ là bỏ qua - ảnh 2
Viêm gan

Cũng tương tự như thận, nếu Chức năng gan không hoạt động ổn định trong một thời gian dài thì tình trạng mắt thâm quầng cũng sẽ xuất hiện. Thậm chí, nó còn có thể cảnh báo bệnh viêm gan mãn tính mà bạn không lường trước được. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên giảm bớt áp lực lên gan, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp khôi phục tế bào gan bị tổn thương.

Quầng thâm dưới mắt có thể đang ngầm tố cáo một vài vấn đề sức khỏe mà con gái không nên lơ là bỏ qua - ảnh 3
Dị ứng mũi

Sáng ngủ dậy, nếu thấy có hiện tượng hắt xì, chảy nước mũi thì đó có thể là do tĩnh mạch phía dưới mắt bị ảnh hưởng, từ đó làm xuất hiện quầng thâm mắt. Đặc biệt, nếu mũi của bạn quá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, dị ứng thì nguy cơ gặp phải tình trạng thâm mắt lại càng cao. Ngay lúc này, bạn cần tránh để cơ thể tiếp xúc với nơi có khói bụi mù mịt, sáng sớm và tối muộn nên mặc ấm đề phòng bị nhiễm lạnh giữa mùa đông sẽ kích thích khí quản, gây hắt xì.

Quầng thâm dưới mắt có thể đang ngầm tố cáo một vài vấn đề sức khỏe mà con gái không nên lơ là bỏ qua - ảnh 4
Viêm dạ dày

Với những người gặp vấn đề về tiêu hóa thì chức năng hoạt động cũng sẽ bị suy giảm theo thời gian. Và tình trạng này nếu tái đi tái lại nhiều ngày mà không được xử lý triệt để thì hiện tượng quầng thâm dưới mắt cũng có khả năng xuất hiện rất cao. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn quá no, quá nhanh và chú ý ăn uống đảm bảo vệ sinh, tránh gây hại dạ dày.

Quầng thâm dưới mắt có thể đang ngầm tố cáo một vài vấn đề sức khỏe mà con gái không nên lơ là bỏ qua - ảnh 5

>> Xem thêm: 

4 loại thực phẩm có thể ngấm ngầm làm tắc nghẽn mạch máu, nên dọn chúng khỏi bàn ăn càng sớm càng tốt

Đi xông hơi để giảm cân, chàng trai 27 tuổi bị suy thận, bác sĩ chỉ ra 5 nhóm người không nên xông hơi kẻo hại sức khỏe

5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều