Loading...

Quăng rác xuống biển Vũng Tàu: Chủ quán cà phê Heaven và các nhân viên nhận sai

Các nhân viên quán cà phê Heaven nói sau khi thu gom rác từ biển trôi dạt bỏ vào bao, họ thấy nặng nên không đưa lên bờ mà quăng lại xuống biển Vũng Tàu.

Ngày 17.9, Phòng TMMT, Quản lý đô thị, Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng UBND P.1 đã tiến hành làm việc với chủ quán cà phê Heaven và nhân viên có hành vi quăng các bao rác xuống biển Vũng Tàu.
Quăng rác xuống biển Vũng Tàu: Chủ quán cà phê Heaven và các nhân viên nhận sai  - ảnh 1

Lực lượng chức năng TP.Vũng Tàu làm việc với chủ quán cà phê Heaven và các nhân viên

Ảnh: Nguyễn Long

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Phòng TNMT TP.Vũng Tàu cho biết, trưa 16.9, các nhân viên quán cà phê Heaven đã quăng 6 bao rác xuống biển Vũng Tàu. Các bao rác này sau đó không trôi ra biển nên được các nhân viên đưa lại lên bờ.

Một người dân chứng kiến vụ việc đã ghi hình lại và phản ánh lên các cơ quan thông tấn báo chí. 

3 cô gái mặc đồng phục quán cà phê ném rác xuống biển Vũng Tàu

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hiến (30 tuổi), chủ quán cà phê Heaven và các nhân viên quán đều xác nhận có quăng 6 bao rác xuống biển.

Ông Hiến cho biết, các bao rác mà nhân viên quán thảy xuống biển là rác ngoài biển trôi vào khu vực quán nên các nhân viên có xuống thu gom bỏ vào bao ni lông chứ không phải là rác phát sinh từ quán.

Quăng rác xuống biển Vũng Tàu: Chủ quán cà phê Heaven và các nhân viên nhận sai  - ảnh 2

Các nhân viên quán cà phê Heaven thu gom rác từ biển trôi dạt vào bờ bỏ vô bao trước khi thảy lại xuống biển

Ảnh do nhân viên quán cà phê Heaven cung cấp

Hàng tuần, nhân viên quán cà phê Heaven đều gom rác từ biển trôi vào. Những lần trước gom lại là đem lên trên đường để xe thu gom rác chở đi. Lần này, các bao rác nặng nên nhân viên nữ của quán không đưa lên mà thảy lại xuống biển, ông Hiến nói thêm.

Ông Hiến cũng nhìn nhận việc thải các bao rác xuống biển là thiếu ý thức, phản cảm, là vi phạm pháp luật.

Làm việc với lực lượng chức năng, 3 nhân viên tham gia gom rác và thảy các bịch rác xuống biển cũng nhận thấy việc làm của mình là phản cảm, đồng thời cam kết không tái phạm nữa.

Đoàn làm việc thống nhất đề nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch TP.Vũng Tàu thu hồi giấy chứng nhận đăng ký Kinh doanh quán cà phê Heaven và ra quyết định xử phạt chủ quán, 3 nhân viên quăng rác xuống biển.

Tin liên quanPhú Quốc ra quân dọn rác thải bờ biểnThu gom hơn 100 tấn rác dạt vào biển Vũng Tàu Bãi Sau biển Vũng Tàu 'đón' lượng rác khổng lồ dạt từ đại dương

>> Xem thêm: 

Thi thể người đàn ông nước ngoài nổi trên biển Quảng Nam

Hiện tượng La Nina sẽ làm mùa đông đến sớm và lạnh hơn

Bị nhắc nhở, người đàn ông đầu trọc túm cổ áo kéo công an xuống đường sắt, đấm liên tục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều