Loading...

Quảng Ninh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Tại thành phố Hạ Long trước thời điểm 0h ngày 1/4, Quảng Ninh đang thắt chặt những biện pháp để kiểm soát người ra vào.

Ngay sau khi nhận được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ trưa 31/3, nhiều địa phương trên cả nước đã tiến hành họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Quảng Ninh cũng là một trong số các địa phương quyết liệt phòng chống dịch với những biện pháp mạnh.

QL18 có tới 10 làn xe nhưng lực lượng chức năng đã sử dụng xe cẩu để cẩu những khối bê tông lớn chắn ngang 8 làn đường, chỉ để lại 2 làn cho xe lưu thông qua. Việc làm này sẽ giúp hạn chế phương tiện qua lại cũng như kiểm soát tốt lượng người ra vào thành phố.

0h ngày 1/4, thời điểm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chính thức có hiệu lực, tất cả các phương tiện, con người ra vào tỉnh Quảng Ninh đều được kiểm soát chặt. Các xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm vẫn được phép lưu thông bình thường, tuy nhiên, lái xe bắt buộc phải được đo thân nhiệt và khai báo y tế. Dù việc lưu thông bị gián đoạn đôi chút nhưng tất cả các tài xế đều đồng tình trước những biện pháp mạnh để kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ.

Các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng cũng được yêu cầu tạm dừng, không lưu thông ra vào thành phố Hạ Long. Đặc biệt, các phương tiện cá nhân ngoại tỉnh được giám sát chặt, yêu cầu quay trở lại nơi xuất phát nếu không có những công việc thật sự hệ trọng và cấp thiết.

Các chủ phương tiện sau khi được nghe hướng dẫn đều chấp hành theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Ngay trong đêm 31/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của TP Hạ Long cũng đi kiểm tra tất cả các chốt trên địa bàn, đảm bảo thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Quảng Ninh cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước thiết lập giờ giới nghiêm từ 22h đến 5h hôm sau. Mọi người dân ra đường vào thời điểm này nếu không có giấy xác nhận của địa phương và công việc cấp bách đều được đưa về nhà văn hóa để cách ly tạm thời, giám sát y tế trong 24 giờ. Với những biện pháp quyết liệt, tỉnh Quảng Ninh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

>> Xem thêm: 

[Trực tiếp Tư vấn mùa thi]: Cơ hội trúng tuyển ĐH, CĐ bằng xét học bạ

Trẻ em nô đùa dưới làn nước mát tại hồ nước ngàn năm tuổi trong ngày hè oi bức

Chàng trai cải tạo phòng trọ mất hẳn 12 triệu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều