Loading...

Quảng Ninh nối lại đường bay thương mại với TP Hồ Chí Minh từ 27/10

Từ ngày 27/10, các đường bay thương mại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chính thức hoạt động trở lại, mở đầu là đường bay Vân...

Đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh do hãng hàng không Bamboo Airways khai thác từ ngày 27/10 với tần suất 3 chuyến/tuần, vào thứ Hai, Tư, Bảy. Các chuyến bay khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 15h05 và từ Vân Đồn lúc 18h10.

Từ ngày 31/10, hãng hàng không Vietjet Air dự kiến khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ khởi hành từ TP Hồ Chí Minh 15h50 và từ Vân Đồn lúc 18h45.

Để bảo đảm phòng chống dịch bệnh, hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vân Đồn sẽ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Nếu di chuyển từ sân bay Vân Đồn, hành khách cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay); hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn, khẳng định cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn luôn đặt an toàn cho cán bộ, nhân viên và người dân lên hàng đầu.

"Song song với việc thực hiện các biện pháp phòng dịch cũng như tuân thủ tuyệt đối yêu cầu và quy định của nhà chức trách, sân bay Vân Đồn sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai các hoạt động kích cầu du lịch, xúc tiến mở rộng các đường bay khác trong và ngoài nước. Từ đó, đưa sân bay Vân Đồn thành cửa ngõ quan trọng kết nối, phát triển kinh tế - Xã hội của Quảng Ninh cũng như khu vực Đông Bắc với cả trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch", ông Phạm Ngọc Sáu nhận định.

Việc nối lại đường bay thương mại Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân giữa các địa phương kể trên trong bối cảnh Chính phủ cho phép mở lại các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Quảng Ninh nối lại đường bay thương mại với TP Hồ Chí Minh từ 27/10 - ảnh 1 Đề xuất 4 giai đoạn mở lại đường bay Quốc tế thường lệ

VTV.vn - Ngày 21/10, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch chuẩn bị mở lại hoạt động bay quốc tế có chở khách vào Việt Nam theo 4 giai đoạn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Quảng Ninh nối lại đường bay thương mại với TP Hồ Chí Minh từ 27/10 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Siết chặt việc bán giấy gọi tiền

“Ế ẩm” vé tàu Tết

Chứng khoán quay xe, VN-Index mất mốc 1.500 điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều