Loading...

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ tỉnh, huyện và phóng viên là F2 của bệnh nhân 2989

Sáng 5.5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát công văn hỏa tốc yêu cầu nhiều đại biểu, trong đó có cán bộ lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện và phóng viên, là F2 của bệnh...

Công văn hỏa tốc nêu rõ, các đại biểu và thành phần tham dự hai cuộc họp do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức vào ngày 4.5, được xác định F2 của bệnh nhân 2989, vì vậy yêu cầu tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định.
UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ thông báo thôi cách ly cho F2 khi kết quả xét nghiệm Covid-19 của các trường hợp F1 là âm tính.

Sáng 5.5: Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.996 bệnh nhân Covid-19

Trước đó, ngày 4.5, nhiều đại biểu, trong đó có các cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện và phóng viên tham dự hai cuộc họp do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, gồm: Phiên họp thường kỳ đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - Xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 (được tổ chức vào sáng 4.5) và Họp thông qua dự thảo báo cáo tổng kết một chuyên đề nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Ngãi (được tổ chức vào chiều 4.5). Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều trường hợp F1 của bệnh nhân 2989 tham dự 2 cuộc họp này.
Sáng 5.5, liên lạc với một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và phóng viên, chúng tôi được biết sáng cùng ngày, một số người đến cơ quan làm việc thì biết mình là F2 vì tham dự các cuộc họp tại UBND tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 4.5.
Ngoài ra, sáng 5.5, một số cán bộ tỉnh, huyện của tỉnh Quảng Ngãi và các phóng viên đi về cơ sở làm việc, khii biết mình là F2, những người này quay về nhà tự cách ly theo quy định.
Trao đổi với chúng tôi vào sáng 5.5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ngãi, cho biết tại hai cuộc họp nói trên có 8 trường hợp là F1 của ca nhiễm Covid-19 đã được công bố tại TP.Đà Nẵng, là bệnh nhân 2989. Theo đó, vào ngày 29.4, 8 trường hợp F1 nói trên bay cùng chuyến bay số hiệu QH 2166 (Bamboo Airways) với bệnh nhân 2989, khởi hành lúc 11 giờ từ sân bay Cần Thơ, đến sân bay Đà Nẵng lúc 13 giờ cùng ngày. Bệnh nhân 2989 được Trung tâm Y tế Q.Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối 3.5. và đến sáng 4.5, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19.
Liên quan đến nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện và phóng viên được xác định là F2 của bệnh nhân 2989, tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục truy vết F2, F3 liên quan đến 8 trường hợp F1 nói trên.
Tin liên quanBịt lỗ hổng cách ly để ngăn Covid-19 lây lanKhẩn cấp chống dịch Covid-19 tái bùng phátQuảng Ngãi cách ly thanh niên bay chung chuyến với chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19

>> Xem thêm: 

Quán xá đìu hiu, tài xế, shipper ở Đà Nẵng buồn bã vì thất nghiệp: Mong dịch sớm được kiểm soát để tôi còn đi làm nuôi vợ con

Nam sinh mất tích không đóng tiền, chủ nhà phá khóa phát hiện cảnh tượng kinh hoàng bên trong phòng trọ

Con rể bị đâm vì khuyên cha vợ bớt nhậu nhẹt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều