Loading...

Quảng Ngãi cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại từ ngày 9-3

Việc đi học lại của học sinh phụ thuộc vào diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 những ngày cuối tuần này.

Ngày 5-3, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết dựa trên cơ sở tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nên Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh bậc mầm non đến THCS đi học lại vào đầu tuần sau (ngày 9-3).

"Bậc mầm non đến THCS đi học trở lại vào ngày 9-3. Tuy nhiên, trong thời gian này Sở GD-ĐT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Nếu những ngày cuối cùng của tuần này dịch bệnh diễn biến xấu, chúng tôi sẽ có quyết định phù hợp với tình hình thực tế", ông Phu nói.

Quảng Ngãi cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại từ ngày 9-3 - ảnh 1 Sản phụ đang cách ly do Covid-19 ở Hà Nội sinh con 3,1 kg

Cũng theo ông Phu, khi học sinh đi học trở lại, các điểm trường phải thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh môi trường. Đồng thời hướng dẫn học sinh các biện pháp vệ sinh phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Quảng Ngãi, hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19; 14 huyện/thành phố đã hoàn thành phun hóa chất tiêu độc khử trùng: 100% trường học từ mầm non đến Đại học, 100% cơ sở công cộng, xí nghiệp, chợ, công ty đã được phun hóa chất.

Tỉnh cũng đã thực hiện cách ly theo quy định đối với những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, đi từ tỉnh có dịch vào địa bàn Quảng Ngãi, những người có tiếp xúc lần cuối với trường hợp bệnh xác định hoặc nghi ngờ.

Quảng Ngãi cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại từ ngày 9-3 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Những loài động vật tuyệt chủng vì sự thiếu hiểu biết của loài người

Chuyện đời đủ twist để viết thành tiểu thuyết của Agatha Christie - nữ nhà văn trinh thám nổi tiếng nhất lịch sử

Sammy - chú hải cẩu béo ú ngày 3 bữa vào chợ xin ăn khiến người dân điên đầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều