Loading...

Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách

Công an Quảng Ngãi đã tiến hành bắt giam bà Hà Thị Kim Vân (nguyên nhân viên Văn thư Chi trả, phòng LĐ-TB&XH TP.Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ liên quan đến việc...

Sáng 13/9, chính quyền TP.Quảng Ngãi xác nhận, ngoài bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ, TP.Quảng Ngãi, Công an Quảng Ngãi đã tiến hành bắt giam bà Hà Thị Kim Vân (nguyên nhân viên Văn thư - Chi trả, phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh ảo nhằm ăn chặn tiền chế độ chính sách ở địa phương này.

Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách - ảnh 1 Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách - ảnh 1Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách - ảnh 3

Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ lập danh sách thương binh "ảo" để lấy hàng tỷ đồng tiền chế độ.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Phới - Trưởng phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi cho biết: "Bà Vân nguyên là nhân viên hợp đồng đảm nhận công việc văn thư - chi trả tiền của phòng LĐTBXH của TP.Quảng Ngãi. Tuy nhiên, năm 2018, bà Vân đã được cho nghỉ việc theo chủ trương cắt nhân viên hợp đồng của tỉnh".

Như Dân Việt đã có loạt bài phản ánh trước đó, đầu tháng 7/2018, Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu, có 33/104 thương binh mà Phòng LĐTBXH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ 1/7/2018) là "ảo". Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay.

Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách - ảnh 1 Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách - ảnh 1Quảng Ngãi: Bắt tiếp một người liên quan vụ ăn tiền chính sách - ảnh 6

Sau khi nhận được thông tin, lập đoàn thanh tra, nhận thấy vụ việc nghiêm trọng và vượt thẩm quyền, UBND TP.Quảng Ngãi đã chuyển hồ sơ để Công an Quảng Ngãi xử lý.

Ước tính, bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh "ảo" tại TP.Quảng Ngãi ít nhất là 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt hàng chục năm. Lược tính, tổng số tiền ngân sách đã trả cho số thương binh "ảo" trên lên nhiều tỷ đồng.

Theo lời trình bày trước đó của một nhân viên phụ trách LĐTBXH của phường Trần Phú, hai người đến nhận thay tiền thương binh là bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ và bà Hà Thị Kim Vân - nguyên nhân viên Văn thư - Chi trả, phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi.

Trả lời PV, Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định: "Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, với quan điểm tất cả hành vi và sai phạm của cán bộ trực thuộc phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, Thành ủy Quảng Ngãi đã trực tiếp chỉ đạo cho cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Mức độ vi phạm đến đâu, sẽ bị xử lý đến đó, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Quảng Ngãi tuyệt đối không dung túng và bao che cho bất kỳ trường hợp nào".

>> Xem thêm: 

Vụ phóng hoả đốt nhà ở An Giang: Bắt thêm nghi can liên quan

Tận thấy cảnh khuyển phát hiện ma túy, cỏ Mỹ và truy bắt tội phạm

Bắt đối tượng làm giả giấy tờ, thuê xe ô tô cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều