Loading...

Quảng Nam tiếp tục bế tắc trong xử lý rác thải

Tính đến nay đã hơn 2 tháng nhưng tình trạng rác thải vây kín các khu dân cư tại Quảng Nam vẫn chưa được xử lý dứt điểm, mà có nguy cơ tạo thành...

Rác ùn ứ dài ngày không chỉ gây mất mỹ quan mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại nhiều khu dân cư, trong khi đó công tác xử lý đang rơi vào tình trạng hết sức bế tắc. Hiện tại, rác thải đang là câu chuyện không nhỏ tại hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Lượng rác gia tăng từng ngày tại hầu hết các khu dân cư trên địa bàn Quảng Nam cũng đồng nghĩa với những bức xúc trong dân ngày càng tăng. Riêng tại thị trấn Nam Phước của huyện Duy Xuyên, hiện tại có đến gần 10.000 khối rác đang tồn đọng.

Mới đây, để xử lý tạm thời lượng rác tồn đọng này, huyện Duy Xuyên đã cho di chuyển đến bãi chôn tạm xã Duy Trung nhưng đã bị sự phản đối quyết liệt từ phía người dân.

Sự cố ô nhiễm mùi hôi tại bãi rác số 1 xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành đã khiến người dân các địa phương khác không chấp nhận việc chôn lấp rác gần nơi dân cư sinh sống, nên đến nay tỉnh Quảng Nam vẫn loay hoay trong việc giải quyết tình trạng ùn ứ rác.

Rác đang là vấn nạn không chỉ của riêng tỉnh Quảng Nam mà tỉnh Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng và một số địa phương khác cũng gặp tình trạng tương tự. Nó đang tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn về an ninh, trật tự xã hội.

Quảng Nam tiếp tục bế tắc trong xử lý rác thải - ảnh 1 Quảng Nam: Hơn 17 ngàn tấn rác thải tồn đọng chưa được xử lý

VTV.vn - 17.000m3 rác thải đang tồn đọng tại Quảng Nam và chưa được xử lý. Con số này sẽ còn tăng nếu không có giải pháp thu gom và các nhà máy xử lý rác chưa đi vào hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội ngưỡng mộ tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải

Bình Dương xây dựng đề án Vùng đổi mới sáng tạo

Y án tử hình nguyên cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều