Loading...

Quảng Nam quyết liệt truy vết F1, F2

Theo ông Nguyễn Văn Văn Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, hiện UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản chỉ đạo cụ thể truy vết những ca F1, F2.

Chiều 4.8, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho hay ngoài việc bám theo lịch trình của những bệnh nhân dương tính công bố mỗi ngày, ngành y tế địa phương thường xuyên liên hệ với Sở Y tế TP.Đà Nẵng để nắm bắt thông tin ca bệnh có liên quan đến Quảng Nam.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 4.8: Thêm 18 ca bệnh mới Đồng Nai, Đà Nẵng...

Người thân của các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng ra thăm, chăm sóc cũng được “nắm bắt thật kỹ”... Trên cơ sở đó, Sở Y tế gửi thông báo khẩn về từng địa phương để người dân biết ai từng tiếp xúc với các ca bệnh thì chủ động đi khai báo y tế.
Theo ông Văn, hiện UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản chỉ đạo cụ thể truy vết những ca F1, F2. Sở Y tế thành lập đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các địa phương, nhất là những nơi đang phong tỏa. Các tổ giám sát cộng đồng (mỗi tổ 2 - 3 người, phụ trách 30 - 50 hộ gia đình) cũng được lập, hằng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng… Tất cả nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch.
Tin liên quanHàng loạt bệnh nhân Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 456 tại Đà NẵngĐà Nẵng: Từ ngày 5.8 sẽ xét nghiệm theo phương pháp gộp nhóm Quảng Nam được phép công bố kết quả xét nghiệm các ca dương tính Covid-19

>> Xem thêm: 

Nữ sinh Nghệ An thi Đại học 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

Clip: Người Sài Gòn hào hứng, đổ xô đi đổi rác thải nhựa để lấy gạo

Thi thể người đàn ông nước ngoài nổi trên biển Quảng Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều