Sáng 12/8, tại UB Mặt trận Tổ quốc quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), cầu thủĐức Chinh và Bùi Tiến Dụng đã thay mặt nhóm tuyển thủ quốc gia và nhóm bạn bè trao tặng 300 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, các cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội), Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng (CLB SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (CLB TP Hồ Chí Minh) cùng những người bạn của mình đã kêu gọi và ủng hộ số tiền trên để góp sức cùng Đà Nẵng chống dịch.
UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Liên Chiểu đã tiếp nhận toàn bộ số tiền trên. Trong đó, 250 triệu đồng hỗ trợ trực tiếp cho UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Liên Chiểu phục vụ công tác phòng chống dịch COVID - 19; 50 triệu đồng còn lại hỗ trợ cho CLB Weekend để phục vụ công tác sản xuất máy sát khuẩn không chạm tay phòng chống dịch COVID-19.
Theo bà Hoàng Thị Hải Yến, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Liên Chiểu, đây là nghĩa cử cao đẹp của nhóm tuyển thủ quốc gia để tiếp sức cho các lực lượng hoàn thành nhiệm vụ, sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
"Tôi mong rằng hành động này sẽ lan tỏa để cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ chống đại dịch. Toàn bộ số tiền trên sẽ nhanh chóng được phân phối và điều chuyển đến các đơn vị phòng, chống dịch bệnh COVID-19", bà Yến nói thêm.