Loading...

Quang Hải, Công Phượng cần nhau để cùng tỏa sáng

Quang Hải Công Phượng: Thiếu những khoảng trống do Phượng tạo ra, Hải chỉ có thể đá tròn vai.

"Quang Hải đá tốt. Nhưng muốn hiệu quả hơn và có thể ghi bàn thì phải có những cầu thủ như Công Phượng và Văn Toàn ở trên hỗ trợ. Những trận trước, đối phương đá đủ người nhưng Quang Hải vẫn ghi bàn được là vì có Phượng và Toàn tạo khoảng trống. Còn đá với UAE, thực tế không thể chối cãi rằng suốt trận đá hơn người mà Quang Hải không tung ra được cú sút nào, kể cả là sút xa. Chỉ đến khi Công Phượng vào sân mới kiến tạo cho Quang Hải một cơ hội ngon ăn nhưng tiếc là không có bàn thắng", độc giả  Phungdao97  nhận định.

Nhắc về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước UAE, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ tới cú sút như búa bổ thành bàn của Tiến Linh, nhưng còn một tình huống ở cuối trận cũng khiến nhiều người hâm mộ phải bàn luận nhiều khi Quả Bóng Vàng Việt Nam có cơ hội ghi tên lên bảng điện tử, nhưng cú đặt lòng của anh sau đường chuyền của Công Phượng chệch cột dọc.

Bàn thắng gần nhất của Quang Hải cho đội tuyển quốc gia là trong chiến thắng trước Malaysia hôm 10/10. Hai trận đấu sau đó trước Indonesia và UAE, Hải đều không thể ghi bàn, thậm chí rất hiếm khi tung ra được những cú sút về phía khung thành đối phương. Lý giải về nguyên nhân phong độ không ổn định của tiền vệ CLB hà Nội, bạn  Phungdao97  cho rằng:

"Thực tế, Quang Hải rất cần Công Phượng, Văn Toàn ở trên để khuấy đảo, tạo ra khoảng trống. Nếu không có những cầu thủ này thì Hải chỉ đá được tròn vai trong những trận cầu đỉnh cao. Trận này, thầy Park đổi chiến thuật cho Tiến Linh đá cắm, để gia cố hàng tiền vệ đông người mà Tuấn Anh là người điều phối và đánh chặn. Nhưng nhìn toàn cục và lối chơi thì Tiến Linh khá mờ nhạt, không phối hợp được nhiều, ngoài một khoảnh khắc xuất thần. Đó cũng là lý do khiến Quang Hải không thể dứt điểm.

Do vậy, muốn Quang Hải ghi bàn thì cần có Văn Toàn và Công Phượng hỗ trợ. Thiếu khoảng trống, Quang Hải chỉ có thể đá tròn vai, không thể đòi hỏi cao hơn".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Quang Hải, Công Phượng cần nhau để cùng tỏa sáng - ảnh 1
'UAE không tấn công nổi từ khi Công Phượng vào sân' Quang Hải, Công Phượng cần nhau để cùng tỏa sáng - ảnh 2
Quang Hải, Công Phượng cần nhau để cùng tỏa sáng - ảnh 3
'Quang Hải chưa đủ tầm thi đấu ở châu Âu'

>> Xem thêm: 

Tuấn Anh đủ khả năng chơi bóng ở La Liga

63 ngày đến châu Mỹ của du khách Việt

Giao thông Hà Nội tắc ùn - vì đường nhỏ hay lòng người chật hẹp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều