Loading...

Quang Đại: Ăn cắp, nói dối, lấp liếm,... là nói quá, không công bằng với mình

Stress và những đêm dài mất ngủ vì bị tố "mượn" văn vẻ người khác, cuối cùng Quang Đại đã quyết định nói hết ra suy nghĩ của mình trong lần phỏng vấn...

Quang Đại - một influencer, một KOL hàng đầu trong lĩnh vực lifestyle và du lịch. Chỉ riêng trang Instagram cá nhân, @tranquangdai đã sở hữu lượng follow khủng lên đến 655k người theo dõi, phần đông là các fan girl đang trong lứa tuổi học sinh. Nhắc tới anh chàng sinh năm 1992 này, người ta nhớ đến ngay hình tượng "chú" Đại điển trai thư sinh, học thức cao, thông thạo nhiều thứ tiếng và giỏi thơ văn. Quả là một hình tượng "soái ca" ngôn tình kinh điển!

Mới đây, anh chàng dính vào lùm xùm "mượn" quote quên ghi nguồn. Mọi thứ bắt đầu khi một trang blog cá nhân Instagram được cho rằng của Quang Đại có đăng tải các bài deep quotes lấy từ các tác giả khác. Nhưng khi nhân vật này nhắn tin vào page hỏi thì không xem lẫn không hồi đáp.

Mặc dù Quang Đại đã lên tiếng đính chính và xin lỗi trên Facebook song ngay sau đó, dân tình lại lần ra đoạn clip tố lời nói bất nhất, cho rằng khi thì Đại bảo muốn phát triển dự án đang ấp ủ mang tên another solution, khi thì anh lại nói trang @anothersolution.co "được lập ra với mục tiêu chia sẻ chứ không kinh doanh".

"Ăn cắp, nói dối, lấp liếm... là nói quá, không công bằng với mình"

Chào Quang Đại, anh nghĩ thế nào về những sóng gió vừa xảy ra đối với mình và tài khoản @another solution.co, hay cách mà một số người gọi anh là "ăn cắp chât xám"?

Đối với một người viết và coi trọng con chữ như mình thì "ăn cắp" là chữ rất nặng nề. Nên để nói ra thì mình khẳng định bản thân không ăn cắp, cũng không giả bộ ăn cắp nội dung rồi tỏ ra mình viết. Nếu xét về trang @another solution.co của team mình thì lúc nào cũng có ba nguồn: một là tự viết, hai là dịch nguồn, ba là thấy từ Weibo hay Tumblr,...

Quang Đại: Ăn cắp, nói dối, lấp liếm,... là nói quá, không công bằng với mình - ảnh 1

Ngày thường Quang Đại rất hay xem Tumbr nên khi cần "sống ảo" thì cứ kiếm từ khoá rồi lượn xem những quotes có mood tương đồng. Đôi khi những cái quotes được up đi up lại nhiều lần, mình cũng biết nó được dịch lại từ Weibo, nhưng không rõ đích danh thì ghi nguồn sẽ dễ gây hiểu lầm. Bên team thường chọn cách để kèm từ "sưu tầm".

Còn trên trang cá nhân của mình, các nội dung được Đại viết và lấy từ nguồn khác như thế nào?

Cái nào Quang Đại viết sẽ để #whatever - một cái hashtag thân thuộc. Không phải để "nhận dạng" thương hiệu cá nhân mà cũng giống như hashtag #mood, #ootd, mình để #whatever như một thói quen. Thêm vào đó khi gắn hashtag vào bài, về sau muốn kiếm lại cũng dễ dàng hơn. Nên mình khẳng định biết nguồn mình sẽ ghi nguồn, không biết mình sẽ ghi "Đại đọc trên mạng", "Đại đọc trên sách", "Giả vờ sâu sắc",...

Quang Đại: Ăn cắp, nói dối, lấp liếm,... là nói quá, không công bằng với mình - ảnh 2

Ban đầu khi chúng tôi liên lạc, Quang Đại cho biết không muốn chia sẻ, thì tại sao bây giờ anh lại quyết định liên tiếng?

Đáng lẽ hôm qua Đại đã cân nhắc không nói gì hết, nhưng rồi mình nghĩ mình nợ fan một lời giải thích sau những lời khích lệ, động viên tinh thần.

Trong một cơn bão khủng hoảng, có những người vẫn đồng hành với mình, vẫn chia sẻ với mình nên ngày hôm nay mình chọn cách nói ra để họ không bị thất vọng chứ không phải mình kiếm lý do lấp liếm, nói dối.

Đi đến câu chuyện ngày hôm nay là điều Quang Đại chưa bao giờ nghĩ tới. Đại nghĩ mình sẽ rút kinh nghiệm. Bản thân mình không phải người "không biết viết lách" hay là "chỉ đam mê sống ảo". Nên nếu mọi người cho rằng những cái mình viết ra để lôi kéo sự chú ý thì mình thật sự cảm thấy tổn thương. Những gì mình làm, những gì mình viết ra,... suy cho cùng đều với mong muốn truyền cho người xem năng lượng tích cực, cảm hứng sáng tạo,... đó là niềm an ủi đối sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Quang Đại: Ăn cắp, nói dối, lấp liếm,... là nói quá, không công bằng với mình - ảnh 3

Nên một lần chính thức, Đại xin phép được gửi lời xin lỗi đến tất cả những người hâm mộ đã đặt niềm tin ở nơi mình trong thời gian qua. Và sau đó là vấn đề với @anothersolution.co, nếu các bạn muốn, Quang Đại sẽ hiệu chỉnh lại và gửi lời mời cộng tác trong tương lai. Còn nếu không đồng ý, mình sẽ gửi lời xin lỗi và chấp nhận xoá bài.

@anothersolution.co: Đơn thuần chia sẻ cảm xúc hay Kinh doanh lợi nhuận?

Liên tục bị lôi ra những thông tin tiêu cực, Đại có nghĩ mọi người đang có cái nhìn quá khắt khe đối với mình?

Có người thích mình thì sẽ có người không thích. Đối với cư dân mạng, vụ việc vừa qua chỉ là một bài báo, một tin đồn vu vơ trên mạng nhưng đối với Đại, nó là cảm xúc rất nặng nề. Nó phủ nhận hết quá trình mình đã nỗ lực cố gắng trong thời gian qua và thậm chí bản thân mình cũng không có cơ hội giải thích.

Quang Đại: Ăn cắp, nói dối, lấp liếm,... là nói quá, không công bằng với mình - ảnh 4

Một ngày mở mắt tỉnh dậy, Quang Đại cảm thấy buồn và hụt hẫng vì những nỗ lực bị bác bỏ.

Câu hỏi nhiều người quan tâm nhất hiện nay: Another Solution có phải là dự án kinh doanh của Quang Đại hay không?

Bản chất Another Solution trong ý tưởng ban đầu của Đại là kinh doanh - agency chuyên về quản trị thương hiệu và tư vấn quản lý, bên cạnh đó còn có sản xuất hình ảnh,... Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc của mình, phần nào nó sẽ hỗ trợ cho những startup mới đi vào hoạt động.

Mở trang @anothersolution.co là một phép thử cho team nội dung được va chạm thực tế, được tương tác độc giả và định hướng nội dung. Cái đó không hề có dính dáng về kinh doanh tại khi ghép lại cả bức tranh, mình sẽ cần có tư vấn, thiết kế và thi công,.... Không thể với một hai trang Instagram là kiếm ra tiền nên chuyện thu về lợi nhuận được nên nói Đại lấp liếm chuyện kinh doanh là sai.

Và như mọi người đã biết thì xây dựng một team cần rất nhiều tâm huyết và thời gian, nhưng Đại tự nhận bản thân mình còn quá "ham chơi" và cứ bị những chuyến Du lịch cuốn mình đi. Đôi khi có những ý tưởng lúc mới bắt đầu mình hào hứng lắm, trải qua một thời gian lại thấy nó không phù hợp. Mình cũng để nó ở đấy như là một nơi để mọi người có thể tới lui để chia sẻ cảm xúc khi cần. Nhưng về lâu về dài nó lại phát sinh ra nhiều thứ, ví dụ là đoạn clip mọi người thấy là mình quay vào tháng 8/2018 tức 1 năm trước rồi.

Thêm một chia sẻ nữa là khi Đại nghiên cứu và google tên Another Solution, đã có rất nhiều bên khác đặt rồi. Muốn biến ý tưởng thành thực tế thì cũng không được nên mình không hào hứng nữa.

Quang Đại: Ăn cắp, nói dối, lấp liếm,... là nói quá, không công bằng với mình - ảnh 5

Sau hôm nay, Quang Đại sẽ có định hướng gì tiếp với @anothersolution.co?

Another Solution vẫn sẽ là một trang nội dung cộng đồng như mục tiêu định hướng từ ban đầu. Trong tương lai, các bạn trong team sẽ sản xuất ra nội dung nhiều hơn thay vì đi sưu tầm. Mình không muốn cứ phải giải thích và tranh cãi trên mạng. Vì khi mình tranh cãi trên mạng không ai thắng, thậm chí nó khiến mình cảm thấy mình như nạn nhân bị "ném đá" tập thể của MXH.

Lời cuối cùng mà Quang Đại muốn nhắn nhủ đến cư dân mạng nói chung và fan nói riêng?

Chắc chắn sẽ không có tình trạng này trong tương lai. Mình sẽ siêng viết hơn, mình sợ "sưu tầm" rồi. Quay trở lại với con người cũ: đơn giản, thoải mái, nhẹ nhàng và năng lượng vui vẻ nhưng có lẽ Đại sẽ khép kín hơn trước. Một lần nữa, mình gửi lời xin lỗi vì những sai sót của mình trong công việc.

>> Xem thêm: 

Clip: Bóc giá outfit giới trẻ Sài Gòn đi sự kiện mới thấy khi bạn cool, diện đồ 50k vẫn cứ đẹp

Với con gái, anh yêu em hay anh nuôi em quan trọng hơn?

Lâu rồi 42 The Hood mới đông đủ, bức ảnh toát ra cả một bầu trời thành công và cool ngầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều