Loading...

Quan tài sinh học thân thiện với môi trường

Một công ty khởi nghiệp ở Hà Lan đã tạo ra loại quan tài sinh học giúp chuyển hóa thi thể người đã mất thành những chất dinh dưỡng quan trọng cho...

Chúng ta thường nghĩ rằng cái chết là kết thúc của sự sống nhưng thay vì là sự kết thúc, con người vẫn có thể mang lại lợi ích cho cuộc đời và nuôi dưỡng những sự sống khác sau khi mất đi.

Công ty Loop, Hà Lan, cho biết quan tài của họ được làm từ mycelium, phần thân và rễ ngầm của nấm và được phủ đầy rêu để kích thích sự phân hủy. Mycelium là chất tái chế lớn nhất trong tự nhiên, nó liên tục trung hòa chất độc trong đất và biến đổi chúng thành chất dinh dưỡng cho thực vật.

Anh Bob Hendrikx - Nhà nghiên cứu của dự án quan tài sinh học, Hà Lan cho biết: "Mycelium là chất đã được dùng ở Chernobyl để làm sạch vùng đất ô nhiễm ở đó trong thảm họa hạt nhân, ở bên trong quan tài còn có một lớp rêu để đảm bảo rằng có rất nhiều vi sinh vật ở đây, giúp ích trong quá trình phân hủy, không những không gây ô nhiễm mà còn làm phong phú môi trường".

Sau khi chôn cất, nước ngầm sẽ làm quan tài tan ra trong đất trong vòng 30 đến 45 ngày, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Anh Mark Terlage - Nhân viên tổ chức tang lễ, Hà Lan chia sẻ: "Chiếc quan tài này đã được một gia đình đặt hàng, bởi người thân đã mất của họ là một người rất yêu thiên nhiên".

Theo các chuyên gia, những hạt giống còn có thể được thêm vào quan tài, từ đó sự sống mới có thể nảy mầm, sinh sôi.

Quan tài sinh học thân thiện với môi trường - ảnh 1 Indonesia: Trưng quan tài trước phố để nâng cao ý thức chống COVID-19

VTV.vn - Thủ đô Jakarta của Indonesia sử dụng “biện pháp mạnh” nhưng cũng không kém phần hài hước để động viên người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quan tài sinh học thân thiện với môi trường - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Yahoo ra mắt smartphone siêu rẻ, giá chỉ 49 USD

Hệ thống điều khiển toàn diện cho nhà máy sản xuất xi măng

Ra mắt dòng máy trạm di động cao cấp HP Zbook Firefly 14 G7 mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều