Loading...

Quan phường hành hạ dân, chính quyền Đà Nẵng buộc kiểm điểm

Công dân đến trụ sở phường để công chứng giấy tờ nhưng vị cán bộ phường quát nạt, yêu cầu đi làm lại dù chưa xem qua giấy tờ.

Ngày 18/11, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa yêu cầu phường Hòa Thuận Đông tiến hành kiểm điểm cán bộ T.T.T, bộ phận hành chính vì bị công dân tố cáo, quát nạt, hành dân.

Theo phản ánh của anh N.V.V, anh đến trụ sở phường Hòa Thuận Đông công chứng giấy tờ ngày 7/10. Khi vừa vào phòng 1 cửa, anh V đã bị nam cán bộ ngồi ô số 5 hỏi trống không: "Làm chi đó".

Anh V đáp "Dạ con đến công chứng CMND" nhưng tiếp tục bị "quát nạt và không hề xưng hô câu có chủ ngữ: "Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi, ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi!". Anh V chấp hành, ra ghế ngồi soạn thì tiếp tục bị nạt: "Giấy tờ kiểu đó đấy à, đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho!".

Công dân rất bức xúc vì lúc này cán bộ trên chưa kiểm tra giấy tờ nhưng vẫn tỏ thái độ khó chịu.

"Sau đó chú vẫn ngồi trong và nói chuyện với người bên cạnh châm biếm giấy tờ của tôi! Chú vẫn ngồi trong ô và nói trỏng ra ngoài với tôi mà không kèm theo bất kỳ chủ ngữ nào cho đến khi tôi hỏi: "Dạ chú đang nói chuyện với con phải không" thì chú mới trả lời "Ờ". Sau khi nghe vậy thì tôi ra về", anh V phản ánh trên trang tiếp nhận thông tin Đà Nẵng.

Theo phản ánh, anh V sau đó đến trụ sở UBND phường Nam Dương để làm thủ tục công chứng và giấy tờ hoàn toàn hợp lệ, được tiếp đón niềm nở, phục vụ tận tình.

"Tôi thật sự rất khó chịu về thái độ ứng xử của chú cán bộ và cách làm việc hướng dẫn thủ tục cho người dân của chú, rất mong chấn chỉnh lại thái độ ứng xử của chú khi tiếp xúc với người dân", anh V bức xúc.

UBND quận Hải Châu cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh đã yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra về thái độ tiếp công dân của 1 cán bộ làm việc tại bộ phận 1 cửa.

UBND phường Hòa Thuận Đông đã tổ chức cuộc họp toàn thể cơ quan và kiểm điểm ông T. Ông T thừa nhận sai phạm và cam kết nghiêm túc thực hiện việc chấn chỉnh, sửa đổi lại tính tình và cách giao tiếp đúng như Luật Cán bộ-Công chức đề ra.

>> Xem thêm: 

Bất chấp đêm lạnh hàng trăm người hâm mộ ngóng đợi U22 Việt Nam

Đề án điều tiết ngân sách của TP.HCM vì cả nước

Các con trả lời 11-4=7 vẫn bị chấm là sai, tất cả phụ huynh tức tốc bắt bẻ, ai ngờ mắc luôn bẫy của thầy giáo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều