Thủ phạm 26 tuổi đã đăng thông tin liên quan đến tiểu đoàn bộ binh Ấn Độ đóng tại doanh trại Mhow ở Madhya Pradesh. Được biết, một phụ nữ Pakistan được cho là nhà báo quốc tế, đã dụ dỗ người này chia sẻ những thông tin nhạy cảm nói trên. Sau một thời gian làm quen và trò chuyện, người này đã bắt đầu tiết lộ những thông tin bí mật quân sự. Đáng chú ý, quân nhân này còn phân loại những thông tin trước khi gửi đi, cũng như lợi dụng vị trí của mình trong quân đội để có được những thông tin thỏa mãn người hàng ngày trò chuyện trên mạng với mình.
Quân nhân nói trên đã bị bắt vào thứ năm vừa qua, sau 6 tháng tiết lộ thông tin mật, theo India Today , sau chiến dịch có sự tham gia của cơ quan tình báo và cảnh sát địa phương tại Mhow. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang điều tra rằng liệu người này có nhận được thù lao cho những gì anh ta gửi đi hay không.
Quân đội Ấn Độ đã cảnh báo về tình trạng lộ lọt thông tin trên mạng xã hội, được gọi là "viên đạn bọc đường" kể từ tháng 1 vừa qua. Lực lượng tình báo quân đội đã phải trực tiếp kiểm tra các thiết bị điện tử, liên lạc của quân nhân, đồng thời cảnh báo họ không đăng tải các thông tin hay hình ảnh, chia sẻ bất kỳ thông tin nào liên quan đến quân sự.
Trường hợp đặc biệt này là điển hình của "viên đạn bọc đường", khi các thế lực xấu lợi dụng những người phụ nữ trẻ đẹp "bấm like" và chủ động liên lạc với các quân nhân, dần lợi dụng họ chia sẻ những thông tin bí mật Quân sự trong khi "tán tỉnh", hay để "thân mật hơn". Đến khi những thông tin này bất ngờ bị bại lộ, những người phụ nữ sẽ gửi "thư đen" đến các quân nhân để buộc họ phải khai báo toàn bộ thông tin quân sự mà họ nắm được.
Tranh cãi việc ông Trump dùng Twitter tiết lộ bí mật quân sự vụ Syria
Nhà báo nổi tiếng của Mỹ, ông Michael Bohm cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải bị chặn truy cập vào Twitter.