Loading...

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Từ khi mở cửa vào năm 1989, chủ quán mì Nghĩa chưa một lần lấy mì từ cơ sở khác mà tự tay làm mỗi ngày để phục vụ khách. Du lịch

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 1Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Quán mì Nghĩa nằm ở ngã tư đường Chi Lăng và Bạch Đằng, thành phố Hà Tiên. Dù đến ăn nhiều lần, ít khách quen biết ông Nghĩa (ảnh) tên thật là Nguyễn Thanh Sang, 50 tuổi. Theo ông, quán mì của gia đình mở cửa từ năm 1989.

"Ngày trước quán nằm cách vị trí hiện tại vài căn nhà. Do mở đường, chúng tôi chuyển về đây", ông Nghĩa nói và cho biết, quán mì của ông mở cửa từ 16h đến nửa đêm thì nghỉ.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 3Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Điều khiến địa chỉ này trở nên nổi tiếng với thực khách gần xa chính là sợi mì do chính tay ông Nghĩa và người thân trong gia đình làm mỗi ngày. Sợi mì có màu vàng tươi và chỉ được làm đủ bán trong ngày.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 5Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Thím Nghĩa (50 tuổi), vợ chủ quán, cho biết ngày trước không đông người đến quán ăn như bây giờ. "Hồi đó chỉ có người dân sống ở đây tới. Bây giờ có người ở Rạch Giá ghé quán mỗi khi có dịp đến Hà Tiên, ngoài ra còn có du khách ở khắp nơi", bà nói trong khi tay xắt những miếng thịt heo đều tăm tắp.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 7Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Khi có khách gọi món, tay bà chủ thoăn thoắt túm lấy nắm mì kèm chút giá (đỗ) trụng sâu trong nồi nước sôi. Đảo vài vòng trên chiếc vá to, bà mới cho vào tô.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 9Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Tiếp đến, ông Nghĩa đơm các loại nhân ăn kèm như thịt, gan heo, xương, giò heo... Bạn có thể gọi theo khẩu vị hoặc phần thập cẩm nếu vị giác không kén chọn.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 11Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Bánh phồng tôm được cho lên trên cùng rồi ông bà chủ luân phiên nhau bưng ra cho khách.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 13Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Trên những bộ bàn ghế inox cao, tô mì Hoành thánh toả hương thơm nức. Nước lèo được nấu từ xương heo từ trưa nên cho vị ngọt thanh tự nhiên. Suất ăn đầy đủ có giá 30.000 đồng.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 15Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Cọng mì tại đây sau khi trụng và chan nước lèo có độ mềm, dai vừa phải. Khách ăn đến cọng cuối cùng vẫn cảm nhận được độ dai mà không bị bở.

Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên - ảnh 17Quán mì 30 năm tự làm sợi ở Hà Tiên

Nhân hoành thánh được nêm nếm khéo tay. Lớp vỏ dai và hơi cứng nhưng khi ăn nóng có cảm giác ngon.

Địa chỉ này nằm ở góc đường rộng, có chỗ để xe thoải mái, không tính tiền. Thực đơn giải khát cũng khá đa dạng, giá cả bình dân.

Di Vỹ

An Giang, Kiên giang và Bạc Liêu là những điểm đến thu hút du khách mỗi khi con nước về. Du hí miền Tây Mùa nước nổi là loạt bài do VnExpress thực hiện liên tục trong tháng 10, nhằm cung cấp những gợi ý, kinh nghiệm trên hành trình khám phá ba tỉnh này.

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều