Loading...

Quận Hoàn Kiếm bác đơn xin hoạt động lại của phố cà phê đường tàu

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định, các hộ dân kinh doanh trên hành lang đường tàu Phùng Hưng sẽ không đảm bảo an toàn đường sắt. 

Ngày 23/10, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã xem xét đơn kiến nghị được kinh doanh trở lại của các hộ dân khu vực đường tàu Điện Biên Phủ - Phùng Hưng và lấy ý kiến của ngành giao thông. Theo đó, việc kinh doanh tại khu vực này không đảm bảo an toàn hành lang đường sắt nên các kiến nghị của người dân không thể thực hiện được.

Đề cập việc công an dựng barie, chốt chặn hai đầu "xóm cà phê" ảnh hưởng việc đi lại của người dân, ông Long cho biết, trước mắt lực lượng chức năng của quận vẫn tiếp tục chốt giữ khu vực này để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến đường tàu Phùng Hưng. Quận Hoàn Kiếm chưa có thời hạn bỏ các chốt này. 

Quận Hoàn Kiếm bác đơn xin hoạt động lại của phố cà phê đường tàu - ảnh 1

Lực lượng chức năng chốt chặn ngăn du khách vào khu vực đường tàu Phùng Hưng. Ảnh: Giang Huy. 

Tuần trước, các hộ dân sinh sống tại phố cà phê đường tàu Phùng Hưng đã nộp đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng phản ánh việc chốt chặn tại đây khiến việc đi lại gặp khó khăn, họ mong muốn tiếp tục được kinh doanh kèm theo các giải pháp để có thể vừa đảm bảo an toàn hành lang đường sắt, vừa phát triển Du lịch tại khu phố đường tàu. 

Các hộ kinh doanh cam kết tuân thủ thực hiện mọi hoạt động trong phạm vi an toàn hành lang đường sắt với khoảng cách tối thiểu 1,5m tính từ đường ray vào đến nhà. Các quán sẽ lắp đặt biển cảnh báo song ngữ Việt - Anh, lắp loa cảnh báo trước khi tàu chạy qua,  kẻ vạch sơn an toàn, barie chắn lối đi bằng inox... 

Những tháng gần đây, đoạn đường sắt từ ngã tư giao cắt với phố Điện Biên Phủ đến Phùng Hưng mọc lên hàng loạt quán cà phê, thu hút đông du khách đến trải nghiệm cuộc sống bên cạnh đường ray xe lửa. Nhiều ý kiến cho rằng việc này gây mất an toàn đường sắt và tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sinh mạng con người.

Từ ngày 10/10, các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã kiểm soát khu vực này để ngăn chặn khách ra vào cũng như chụp ảnh trên đường ray.

Đoàn Loan

>> Xem thêm: 

Đồng Nai: Khỉ nuôi xổng khỏi chuồng cắn đứt gân tay 2 người đàn ông

Thấy người phụ nữ định nhảy cầu, nam thanh niên lao tới kéo xuống: “Về đi chị ạ, người ta muốn sống chẳng được, phải nghĩ đến con mình”

Thêm hai bộ sách tiếng Việt bị phụ huynh tìm ra lỗi sai kiến thức cơ bản: Sở thú chỉ có ngan, gà và anh chó vàng đua xe đạp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều