Loading...

Quân đồn trú Nga bắn rơi loạt máy bay định tấn công căn cứ Hmeymim

Các hệ thống phòng không trong căn cứ quân sự Hmeymim của Nga ở Syria đã phát hiện và bắn rơi loạt máy bay không người lái (UAV) mang bom khi chúng cố gắng lao vào...

PressTV dẫn lời Chuẩn Đô đốc Alexander Shcherbitsky, người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria ngày 13/7 cho biết hai chiếc UAV mang bom đã cố gắng xâm nhập căn cứ không quân Hmeymim tại tỉnh Latakia của Syria vào đêm 11/7 (giờ địa phương).

Theo lời quan chức Nga, các hệ thống phòng thủ tại đây đã phát hiện mối nguy và nã đạn hủy diệt hai chiếc UAV. "Chúng bị đánh chặn khi bay cách căn cứ khoảng 5km", Shcherbitsky nói và khẳng định căn cứ Nga không bị thiệt hại gì sau sự việc.

Shcherbitsky cho biết nhóm UAV thuộc sở hữu của các tay súng khủng bố hoạt động ở tỉnh Idlib cách căn cứ không xa. Chúng được cho là cũng đã bắn phá một khu dân cư ở phía Tây Bắc Syria vào cùng thời điểm.

Vụ tấn công nhằm vào căn cứ Nga được tiến hành sau khi một UAV trinh sát của Nga bị nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi khi đang hoạt động trên bầu trời tỉnh Idlib.

Nga thường không dung thứ cho các hoạt động quân sự chống lại lực lượng nước này ở Syria và nhiều lần tiến hành các đợt không kích phủ đầu để đáp trả. Các chuyên gia cảnh báo Moscow có thể sẽ sớm triển khai lực lượng tấn công các nhóm khủng bố ở Idlib.

Sân bay quân sự Hmeymim hiện là nơi đồn trú của 30 máy bay quân sự như tiêm kích Su-35S, tiêm kích bom Su-34, cường kích Su-25, trực thăng Mi-35 phục vụ chiến dịch chống khủng bố ở Syria mà Nga khởi động từ tháng 9/2015 theo đề nghị của chính quyền ở Damascus.

>> Xem thêm: 

Su-27 Nga ngăn chặn 2 máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen

Tiết lộ về con tàu mang 2.750 tấn hóa chất gây nổ kinh hoàng ở Lebanon

Tới lượt Ba Lan phát hiện hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều