Loading...

Quân đội Syria vừa có đột phá cực lớn ở Latakia, phiến quân sụp đổ: Cơ hội chỉ đến 1 lần

Với chủ công là Sư đoàn thiết giáp số 4, Quân đội Syria đã tổ chức một đợt tấn công cực lớn vào vùng nông thôn phía Đông Bắc Latakia.

Theo đó, lực lượng của Sư đoàn thiết giáp số 4 tinh nhuệ của quân đội Syria đã bắt đầu cuộc tấn công vào rạng sáng nay (theo giờ địa phương). Trọng điểm của những mũi tiến công là nhằm vào sườn nam của dãy núi Zuwayqat.

Sau vài giờ giao tranh, Quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn được dãy núi hiểm yếu Zuwayqat, buộc các tay súng phiến quân thánh chiến phải rút lui về chiến tuyến phòng ngự chủ yếu của chúng ở phía Nam thị trấn chiến lược vùng cao Kabani.

tin LIÊN QUANQuân đội Syria vừa có đột phá cực lớn ở Latakia, phiến quân sụp đổ: Cơ hội chỉ đến 1 lần - ảnh 1 Biết thừa người Kurd sẽ "trở mặt", Thổ Nhĩ Kỳ tung vào Syria vũ khí bí mật: Nga sững sờQuân đội Syria vừa có đột phá cực lớn ở Latakia, phiến quân sụp đổ: Cơ hội chỉ đến 1 lần - ảnh 2 Đây là tất cả những gì còn lại của QĐ Ukraine sau 5 năm chọc giận Gấu Nga: Sụp đổ?

Theo một nguồn tin Quân sự từ mặt trận, Quân đội Syria hiện đang chuẩn bị tràn xuống khu vực của mở ngăn cách giữa dãy núi Zuwayqat và trục phía Nam thị trấn Kabani.

Mặc dù đã giành được thắng lợi lớn và cực kỳ quan trọng, tuy nhiên để đánh chiếm được những khu vực còn lại của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan(TIP) cũng không phải dễ dàng với SAA bởi lẽ từ nhiều năm nay chúng đã ra sức xây thành đắp lũy, tạo dựng những tuyến phòng thủ liên hoàn.

Trước đó, trong nỗ lực tấn công gần nhất nhằm vào khu vực phía Bắc dãy núi Zuwayqat, Quân đội Syria đã thất bại và phải trả giá rất đắt trước sự kháng cự quyết liệt của phiến quân thánh chiến.

Dự kiến trong vài giờ tới, Quân đội Syria sẽ tiếp tục tận dụng đã chiến thắng để phát triển thế tiến công đồng thời củng cố phòng ngự vững chắc tại khu vực này bởi lẽ phiến quân vẫn chưa chịu đầu hàng, chúng sớm muộn gì cũng tổ chức đợt phản công quy mô lớn.

Nếu không giữ được các điểm cao trên dãy núi Zuwayqat thì Quân đội Syria không thể nào đột phá vào được thị trấn chiến lược Kabani. Cơ hội chỉ đến 1 lần.

>> Xem thêm: 

Xuất hiện loại súng cực độc của Nga ở Syria: Tuyệt hảo đến không ngờ

Nga chấp thuận Israel không kích căn cứ Iran ở Syria, ông Putin đang cược gì?

Phản pháo gay gắt của Nga trước việc Mỹ gây sức ép Thổ Nhĩ Kỳ vụ S-400

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều