Loading...

Quân đội Syria cho nổ một kho đạn của phiến quân ở Idlib

Quân đội Syria vừa phát hiện một kho đạn dược của phiến quân thánh chiến ở làng khan al-Sabil, tỉnh Idlib.

“Một tháng trước, quân đội của chúng tôi đã giải phóng khu vực này. Công việc rà soát đã được tiến hành ngay lập tức sau đó nhằm tìm những gì còn sót lại của chiến binh để người dân có thể quay lại sinh sống” - đại tá Hadu Yasser của quân đoàn kỹ thuật thuộc quân đội Syria cho hay.

Ngôi làng Khan al-Sabil nằm cạnh cao tốc M5, kết nối Damascus và Aleppo. Một kho đạn dược với hàng chục lựu đạn cầm tay, mìn do Mỹ sản xuất, kíp nổ, đai tự sát... được phát hiện tại một trong những boongke.

Nhật Bản tăng tốc triển khai vũ khí mới: Tàu sân bay sẽ thành "mớ sắt gỉ dưới đáy biển"? Uy hiếp Iran, suýt chút nữa phi đội "đại bàng tấn công" của Không quân Mỹ trả giá cực đắt?

Lượng đạn trên đã bị phá hủy trong một vụ nổ có kiểm soát. Hiện tại, ngôi làng đang được rà soát mìn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong một diễn biến khác, một số chiến cơ Nga hôm qua (7/4) đã tiến hành các chuyến bay thấp ở một số khu vực tây bắc Syria. Theo một nguồn tin chiến trường, các chiến cơ này bay phía trên đường cao tốc M-4, phía tây bắc tỉnh Idlib và phía bắc tỉnh Aleppo.

Động thái trên có thể là Nga đang tiến hành tuần tra, nhưng một số máy bay được cho là theo dõi động thái của phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn Jisr Al-Shughour phía tây Idlib.

>> Xem thêm: 

Vén bức màn bí ẩn về chiến dịch “Pháo chiến Kim Môn” kéo dài suốt 21 năm giữa Trung Quốc và Đài Loan (Kỳ 1)

Giải mã nguy cơ chiến tranh Trung - Ấn: Bờ vực chiến tranh còn bao xa?

Chiếc máy bay ném bom tàng hình thay đổi cán cân sức mạnh Mỹ - Trung?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều