Loading...

Quân đội Quốc gia Libya chiếm thêm một số vùng phía bắc đất nước

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do nguyên soái Khalifa Haftar đứng đầu tuyên bố đã chiếm được một số địa điểm khắp phía bắc Libya, bao gồm 1 vài thị trấn gần...

Theo một tuyên bố từ phát ngôn viên Ahmad Al-Mismari của LNA, lực lượng của họ đã chiếm được một số vùng ở tây bắc Libya, bao gồm các thành phố và thị trấn Jemayel, Riqdalin và Zalzin.

“Chúng thông báo rằng lực lượng của LNA đã đưa các khu vực Al-Asa, Al-Jameel, Riqdalin và Zala tin ra khỏi sự kiểm soát của dân quân Al-Wefag và lính đánh thuê Syria - những người đã chạy trốn trước sự tiến lên dũng cảm của chúng tôi” – ông Mismari nói.

Chuyên gia Mỹ: Đối mặt với vành đai hủy diệt, tây bắc Syria sẽ thành "Dải Gaza mới"?

“Những khu vực này đã có sự tự do, an ninh và an toàn sau khi khủng bố và chiến binh bị đuổi đi” – ông nói – “Diễn biến này có được sau khi cuộc tấn công của chiến binh Al-Wefaq và lính đánh thuê của bọn khủng bố nước ngoài thất bại tại căn cứ không quân Qqba ở khu vực Al-Wattiyah phía tây đất nước”.

Những tổn thất của Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn rất lớn khi hàng trăm binh sĩ của GNA và đồng minh Syria chết trong cuộc xung đột.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia quân sự Nga lý giải nguyên nhân Trung Quốc giận dữ trước việc Mỹ bán ngư lôi cho Đài Loan

Tăng chi tiêu quốc phòng, Trung Quốc không muốn “lép vế” trước Mỹ?

Tranh chấp biên giới Trung - Ấn tiếp tục leo thang, hai bên quyết không nhân nhượng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều