Loading...

Quân đội Liban phát hiện 1,3 tấn pháo hoa tại cảng Beirut

Quân đội Liban thông báo đã phát hiện 1,3 tấn pháo hoa trong một cuộc khám xét ở cảng Beirut khu vực bị tàn phá hồi tháng trước trong một vụ nổ kinh hoàng được...

Trong một tuyên bố ngày 18/9, quân đội Liban cho biết trong quá trình khám xét cảng Beirut, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1.320 kg pháo hoa, chứa trong 120 chiếc hòm tại một nhà kho. Lính công binh sau đó đã xử lý có kiểm soát số pháo hoa này.

Cảng Beirut và một khu vực lớn ở trung tâm thủ đô Liban đã bị tàn phá trong vụ nổ kinh hoàng ngày 4/8 vừa qua. Đây là một trong những vụ nổ không liên quan tới hạt nhân lớn nhất trong lịch sử, khiến trên 190 người thiệt mạng và trên 6.000 người bị thương.

Quân đội Liban phát hiện 1,3 tấn pháo hoa tại cảng Beirut - ảnh 1 Vai trò đặc biệt của "binh đoàn lạc đà" trong chiến dịch của Ấn Độ ở biên giới Trung - Ấn

Thảm họa xuất phát từ một kho lưu trữ 2.750 tấn amonium nitrate đã tồn tại từ lâu và được bảo quản rất kém tại cảng Beirut. Vụ nổ đã khiến cả thành phố rung chuyển và phá hủy nhiều tuyến phố di sản tại đây.

Trước vụ nổ, Liban đã chìm trong cuộc khủng hoảng xã hội, kinh tế và chính trị nên hầu hết các hoạt động cứu hộ đều do các tổ chức Quốc tế và các Tình nguyện viên Liban chủ trì.

Quân đội Liban cho biết, tính đến ngày 19/9 vẫn còn 9 người mất tích trong vụ nổ này, trong đó bao gồm 7 công dân Liban và 2 người Syria. Các công tác cứu hộ và dọn dẹp hiện trường vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

>> Xem thêm: 

Tại Sri Lanka, ngoại trưởng Mỹ tiếp tục chỉ trích Trung Quốc

Thiếu nhân lực nghiêm trọng, nhân viên y tế mắc COVID-19 tại Bỉ vẫn phải làm việc

Bầu cử Mỹ: Những bang ông Trump buộc phải thắng để lách qua cánh cửa hẹp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều