Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quân đội Cameroon bị tố cáo tàn sát phụ nữ và trẻ em

Các nhà hoạt động quốc tế khẳng định họ có đầy đủ bằng chứng cáo buộc quân đội Cameroon thường xuyên giết hại dân thường.

Quân đội Cameroon bị tố cáo tàn sát phụ nữ và trẻ em - ảnh 1

Hình ảnh trong video xuất hiện trên mạng Xã hội Cameroon. Ảnh:  Guardian.

tổ chức Ân xá Quốc tế hôm qua cáo buộc quân đội Cameroon giết hại dân thường vô tội sau khi đoạn video cảnh một nhóm binh sĩ được cho của nước này bắn chết hai phụ nữ và hai đứa trẻ xuất hiện trên mạng xã hội, theo Guardian.

Trong video, một người đàn ông mặc quân phục, đeo kính đen áp giải một phụ nữ đang dắt theo một đứa trẻ và liên tục tát vào mặt cô.

Phía sau họ là một phụ nữ đang cõng một đứa bé cùng một nhóm đàn ông khác. Dường như các tay súng này nghi ngờ hai phụ nữ là thành viên của tổ chức khủng bố Boko Haram. Cảnh quay sau đó cho thấy các tay súng bịt mặt cả 4 người và bắn chết họ ngay trên đường.

Chính phủ Camroon phủ nhận nhóm đàn ông trong video là binh sĩ quân đội, đồng thời tuyên bố phát động cuộc điều tra về cáo buộc. "Đây chắc chắn là một âm mưu bóp méo thông tin để kích động dân chúng, một thông tin giả và một trò lừa bịp khủng khiếp", phát ngôn viên chính phủ Cameroon Tchiroma Bakary nhấn mạnh.

Bakary dẫn chứng rằng vũ khí được các tay súng sử dụng không nằm trong biên chế của các binh sĩ hoạt động tại khu vực, trong khi trang phục của họ là loại được dùng cho các chiến dịch tác chiến trong rừng.

Tuy nhiên, Tổ chức Ân xá quốc tế lại khẳng định đã thu thập đầy đủ bằng chứng tố cáo quân đội Cameroon giết hại không thương tiếc trẻ em và phụ nữ. Theo đó, súng trường Galil và quân phục của nhóm cho thấy họ nhiều khả năng họ là thành viên của Tiểu đoàn Can thiệp Nhanh (BIR) của Cameroon.

Nguyễn Hoàng

>> Xem thêm: 

Mỹ mở cánh cửa mới cho Trung Quốc, Nga ở châu Phi

Tàu tuần dương Nga khai hỏa tên lửa qua ống phóng ngư lôi

Tập Cận Bình: Đóng cửa là tự tách mình với thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều