Loading...

Quân đoàn 1 phô diễn sức mạnh ở trường bắn quốc gia

Tại Trường bắn Quốc gia Khu vực 1 (TB1) Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 vừa tổ chức diễn tập Chỉ huy Cơ quan 1 bên 2 cấp ngoài thực địa, có thực binh bắn đạn thật.

Cuộc diễn tập nhằm đánh giá trình độ, năng lực chỉ huy, tham mưu tác chiến của người chỉ huy và cơ quan trong tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu có bắn đạn thật cho chiến sĩ nhập ngũ năm 2018 của các đơn vị.

Đề mục của cuộc diễn tập là "Trung đoàn bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật, tiến công địch đổ bộ đường không ở địa hình rừng núi".

Quân đoàn 1 phô diễn sức mạnh ở trường bắn quốc gia - ảnh 1

Quá trình diễn tập, chỉ huy và cơ quan đã nắm chắc nội dung công tác tham mưu tác chiến; phương pháp, tác phong chỉ huy cụ thể, rõ ràng, thực hiện đúng thứ tự các bước...

Quân đoàn 1 phô diễn sức mạnh ở trường bắn quốc gia - ảnh 2

Trong phần thực binh, cùng với các lực lượng phòng không, pháo binh, tăng - thiết giáp, bộ binh… các đơn vị thuộc Quân đoàn 1 đã đánh bại hướng tiến công chủ yếu của địch ở một số khu vực điểm cao.

Quân đoàn 1 phô diễn sức mạnh ở trường bắn quốc gia - ảnh 3

Nội dung cuộc diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến, phát huy được tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong khung tập cũng như trong thực binh, xử lý các tình huống đặt ra. Từ đó nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng quân, binh, chủng trong thực hành bắn đạn thật.

Quân đoàn 1 phô diễn sức mạnh ở trường bắn quốc gia - ảnh 4

Dự và chỉ đạo diễn tập, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đánh giá cao nỗ lực, kết quả của các đơn vị trong cuộc diễn tập. Đồng thời yêu cầu các đơn vị Quân đoàn 1 tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện phương án tác chiến nhằm nâng cao trình độ, khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng quân, binh chủng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quân đoàn 1 diễn tập bắn đạn thật

>> Xem thêm: 

Nâng cao chất lượng huấn luyện, bảo đảm an toàn bay ở Trung đoàn 937

Chiến trường K: Quân tình nguyện Việt Nam phục kích cảm tử bằng mìn định hướng - Lính Polpot kinh hoàng

Việt Nam 2019 – Bước ngoặt mới trong Liên Hợp Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều