Loading...

Quan chức HQ bị Triều Tiên bắn chết: Bất ngờ về nguyên nhân nhảy xuống biển

Nhiều bằng chứng cho thấy quan chức Hàn Quốc bị quân đội Triều Tiên bắn chết sau khi mất tích trên biển không hề có ý định đào tẩu sang Bình Nhưỡng như...

Quan chức HQ bị Triều Tiên bắn chết: Bất ngờ về nguyên nhân nhảy xuống biển - ảnh 1

Đôi dép của quan chức Hàn Quốc bị quân đội Triều Tiên bắn chết để lại trên tàu trước khi nhảy xuống biển (ảnh: Korea Times)

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, một quan chức thuộc ngành thủy hải sản của nước này đã nhảy xuống biển từ tàu tuần tra. Ông này có định định “đào tẩu sang Triều Tiên” và bị quân đội Bình Nhưỡng bắn chết.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, họ chưa tìm thấy di chúc, thư tuyệt mệnh, kế hoạch đào tẩu hoặc điện thoại của quan chức xấu số. Một số đồ dùng cá nhân như ví, quần áo của quan chức này đã bị thu giữ.

Theo các đồng nghiệp của quan chức này, ông ta chưa từng đề cập hay tỏ ra quan tâm gì tới Triều Tiên.

Cảnh sát Hàn Quốc cho rằng, nhiều khả năng quan chức mất tích đang gặp vấn đề về tài chính và muốn tự sát. Cách đây 4 tháng, ông này mới ly hôn với vợ và liên tục vay tiền của đồng nghiệp.

Tổng số sợ của quan chức này là 17.000 USD. Một số chủ nợ đã nộp đơn ra tòa để đòi tiền trước khi quan chức nói trên thiệt mạng. Ông ta có thể đã đối mặt với áp lực nặng nề vì bị tòa án phong tỏa tài sản.

“Ông ấy nợ nần rất nhiều. Ông ấy hỏi vay nhưng tôi từ chối. Tôi còn nghe nói ông ấy vay nhiều tiền từ các Tổ chức tín dụng đen”, đồng nghiệp của quan chức mới bị bắn chết nói.

Anh trai của quan chức nói trên cho rằng, em mình không may bị ngã khỏi tàu.

“Em tôi mới chỉ trên tàu được 4 ngày và chưa đủ thời gian để thích nghi. Em tôi cao 1,8 mét, lan can tàu có thể chỉ cao đến đùi và nhiều khả năng em tôi bị ngã khỏi tàu”, người anh trai của quan chức xấu số nói.

“Em tôi có lẽ đã trôi dạt trên biển ít nhất 24-28 giờ mà quân đội vẫn không tìm thấy. Tôi muốn biết vì sao họ không làm gì khi em tôi bị bắn chết ở Triều Tiên”, người anh trai thắc mắc.

Theo thông báo từ Nhà Xanh, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi thư xin lỗi Hàn Quốc vì vụ việc.

Quan chức HQ bị Triều Tiên bắn chết: Bất ngờ về nguyên nhân nhảy xuống biển - ảnh 2 Vụ Triều Tiên bắn chết quan chức HQ: Thư ông Kim Jong Un khiến ông Moon "cảm động mạnh"

Ông Kim cho rằng, việc quan chức Hàn Quốc bị bắn chết là “sự cố không mong muốn”. Tuy nhiên, nhiều người Hàn Quốc vẫn bày tỏ sự tức giận với Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc cho biết, họ sẽ yêu cầu Triều Tiên điều tra thêm về vụ việc. Phe đối lập và dư luận Hàn Quốc cho rằng, bức thư xin lỗi của Chủ tịch Kim là “không thành thật”.

Nhiều nghị sĩ Hàn Quốc còn kêu gọi Hàn Quốc đưa vụ việc ra Tòa án Hình sự Quốc tế và Hội đồng an ninh Liên Hợp Quốc. Tổng thống Moon Jea In đang bị chỉ trích là “có thái độ mềm mỏng” với Triều Tiên.

Trước đó, Nhà Xanh nói rằng ông Moon đã “xúc động mạnh” khi đọc xong thư của Chủ tịch Triều Tiên.

>> Xem thêm: 

Các nhà khoa học kiến nghị đổi tên COVID-19 thành COVID-20, đây là lý do vì sao chúng ta nên làm như vậy

309 triệu người dùng livestream ở Trung Quốc: Cơn sốt bán hàng online với thu nhập hàng tỷ đồng khiến giới trẻ lẫn dân kinh doanh phải dấn thân vào

Ngày mai, tàu vũ trụ của NASA sẽ thực hiện cú hạ cánh lịch sử lên thiên thạch có khả năng 'gây họa' cho Trái đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều