Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quan chức giáo dục Trung Quốc bị sa thải vì bê bối sửa điểm đại học

Sở Giáo dục tỉnh Chiết Giang sửa lại điểm dành cho một số câu hỏi trong bài thi tiếng Anh, khiến dư luận phẫn nộ. 

Quan chức giáo dục Trung Quốc bị sa thải vì bê bối sửa điểm đại học - ảnh 1

Một lớp học ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP .

Kết quả thi đại học môn tiếng Anh ở tỉnh Chiết Giang được công bố vào ngày 24/11. Một số học sinh làm tốt phần trắc nghiệm nhưng bị chấm điểm kém hơn ở bài luận, khiến các phụ huynh và học sinh nghi ngờ có hành vi thao túng điểm, theo SCMP .

Cơ quan khảo thí Chiết Giang ra tuyên bố nói rằng sau khi các bài thi được chấm, họ thấy một số câu hỏi khó hơn đáng kể so với năm trước. Vì vậy, ủy ban đã quyết định sửa số điểm được phân bổ cho một số bài đọc và bài luận. Lời giải thích này càng khiến công chúng thêm tức giận.

Trước áp lực dư luận mạnh mẽ, chính quyền tỉnh Chiết Giang một tuần sau tuyên bố rằng một ủy ban đã được thành lập để điều tra vấn đề này. Ủy ban hôm nay ra kết luận rằng Sở Giáo dục Chiết Giang đã có "quyết định chính sách sai lầm", khiến điểm của nhiều thí sinh bị thay đổi, dẫn đến sự bất công. Điểm thi ban đầu sẽ được phục hồi.

Quách Hoa Nguy, bí thư đảng ủy Sở Giáo dục Chiết Giang, bị yêu cầu từ chức. Hai quan chức khác cũng bị sa thải và bị điều tra. Hai quan chức khác phụ trách kỳ thi cũng bị sa thải và bị điều tra.

Người dùng mạng Trung Quốc đã ca ngợi kết quả điều tra, nhiều người bình luận rằng công lý đã được phục hồi. " kỳ thi đại học là một cuộc chiến, cha mẹ, học sinh và giáo viên đã bỏ ra rất nhiều tiền bạc và công sức", một người viết. "Sửa điểm như thế thì sao công bằng được".

Phương Vũ

>> Xem thêm: 

Hé lộ cuộc đời đầy gian khó của cha Tần Thủy Hoàng: Đoản mệnh, khi sống như bị lưu đày

Bất chấp quy luật thông thường, Đại Tây Dương xuất hiện bão lớn kỳ lạ: Chuyên gia lo lắng

Công nương Kate dẫn 3 con vui đùa trong khu vườn tự thiết kế

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều