Loading...

Quan chức điều xe cấp cứu chở hàng hiệu của vợ

Quản lý Yu tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải bị cách chức vì điều xe cứu thương đón vợ đi mua sắm ở nước ngoài trở về. 

Một video xuất hiện trên mạng Xã hội Trung Quốc cuối tuần trước cho thấy một xe cứu thương bật đèn khẩn cấp để đón một nhóm người bên ngoài nhà ga số 1 của sân bay Quốc tế Phố Đông, Thượng Hải.

Chiếc xe cứu thương đậu trong khu vực cấm đỗ xe, một công nhân mặc đồng phục giúp nhóm người này lần lượt chất các túi hàng lên xe. Những người này dường như không bị ốm đau gì, mà họ nhiều khả năng vừa xuống sân bay sau chuyến Du lịch mua sắm ở nước ngoài với vô số đồ hàng hiệu mang về.

Quan chức điều xe cấp cứu chở hàng hiệu của vợ - ảnh 1
quản lý sân bay lệnh xe cứu thương chở đồ vợ mua sắm 

Xe cứu thương đón nhóm người mua sắm tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải cuối tuần trước. Video: Shanghaiist .

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi và khiến người dùng mạng Trung Quốc rất phẫn nộ. Trung tâm Cấp cứu Y tế Thượng Hải khẳng định xe cứu thương xuất hiện trong video không thuộc quản lý của họ.

Ngay sau đó, ban quản lý sân bay Phố Đông buộc phải thừa nhận rằng đó là xe cứu thương của họ và cam kết sẽ mở cuộc điều tra. Trong kết quả điều tra được công bố hôm 10/12, ban quản lý sân bay giải thích rằng quan chức họ Yu ở sân bay Phố Đông đã gọi tài xế xe cứu thương của sân bay, yêu cầu đón vợ con cùng ba người bạn của anh ta vừa từ nước ngoài trở, đưa họ đến bãi đậu xe.

Với hành vi lạm quyền này, Yu đã bị cách chức và sẽ phải chịu kỷ luật đảng. Tài xế xe cứu thương cũng bị đuổi việc và một người khác bị khiển trách.

Người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc tỏ ra hài lòng khi biết Yu bị kỷ luật, song họ cho rằng nên có sự khoan hồng với tài xế vì người này không thể không làm theo lệnh của cấp trên.

Huyền Lê (Theo Shanghaiist )

>> Xem thêm: 

Hủy lì xì nhân viên giữa dịch viêm phổi

Bé 6 tuổi cứu cả nhà thoát chết

Người Trung Quốc mở hội đón Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều