Loading...

Qualcomm trình làng chip Snapdragon mới

Qualcomm vừa giới thiệu thế hệ Snapdragon tiếp theo trên smartphone, gồm dòng 865 cao cấp, 765 tầm trung và 765G dành cho game thủ. Sohoa

Qualcomm trình làng chip Snapdragon mới - ảnh 1

Vi xử lý Snapdragon 865 cao cấp với chip modem 5G X55 riêng biệt, sản xuất trên tiến trình 7nm EUV. Ảnh: Extreme Tech .

Theo Qualcomm, thế hệ Snapdragon mới sẽ giúp cải thiện hiệu suất của thiết bị di động khi ghi hình ở độ phân giải 8K, cũng như sử dụng các tính năng hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Snapdragon 865 vẫn "lá cờ đầu" với chip modem Snapdragon X55 5G riêng biệt, được cho là có khả năng kết nối và hiệu suất vượt trội. Tuy nhiên, Snapdragon 765/765G mới thực sự là "ngôi sao" của sự kiện Snapdragon Tech Summit 2019 diễn ra ở Maui, Hawaii, rạng sáng nay (4/12).

Snapdragon 765/765G là dòng vi xử lý được thiết kế với modem 5G tích hợp sẵn trên chip, qua đó giảm mức tiêu hao năng lượng cho thiết bị khi kết nối mạng viễn thông tốc độ cao. Hơn nữa, sự xuất hiện của Snapdragon 765/765G cho phép các nhà sản xuất chế tạo smartphone 5G với thời lượng pin dài và giá thành phải chăng hơn. Snapdragon 765G hứa hẹn cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game mượt mà hơn nhờ nền tảng Snapdragon Elite Gaming.

Cùng tại Snapdragon Tech Summit 2019, nhiều nhà sản xuất smartphone xác nhận đang làm việc với chip Snapdragon mới. Xiaomi Mi 10 và một flagship chưa được đặt tên của Oppo là những mẫu smartphone đầu tiên sử dụng Snapdragon 865, dự kiến ra mắt trong quý I/2020. Nokia sẽ trang bị Snapdragon 765 cho các thiết bị trong tương lai. Còn Motorola dự định dùng cả Snapdragon 865 và 765 trên smartphone năm sau.

Ngoài ra, Qualcomm tiết lộ cảm biến vân tay siêu âm mới 3D Sonic Max có thể nhận dạng hai ngón tay cùng lúc, trong phạm vi lớn gấp 17 lần cảm biến cũ. Điều này giúp tăng cường khả năng bảo mật, đồng thời người dùng không còn phải mò mẫm tìm vị trí của mắt đọc khi mở khóa.

Việt Anh   tổng hợp

Qualcomm trình làng chip Snapdragon mới - ảnh 2

>> Xem thêm: 

iPhone 2020 sẽ có dung lượng pin khủng hơn nhờ một công nghệ mới toanh

Ai dùng iPhone cũng sở da gà vì 2 nỗi ác mộng muôn thuở: Nghĩ thôi cũng thấy xót hộ cho cái ví

Trải nghiệm camera trên Huawei Mate 30 Pro

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều