Loading...

Qualcomm trình làng chip Snapdragon 888: Tối ưu 5G, cải thiện hiệu năng và nâng cấp GPU

Không chỉ hỗ trợ mạnh mẽ kết nối 5G, chip Snapdragon 888 mới ra mắt của Qualcomm còn có thể biến smartphone của người dùng thành chiếc máy ảnh...

Trong ngày đầu tiên của Snapdragon Tech Summit Digital, trên nền tảng trực tuyến, ông Cristiano Amon - Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm - cùng với các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ đã chia sẻ tầm quan trọng của nền tảng di động Snapdragon 8-Series trong việc đem đến trải nghiệp của thế hệ thiết bị công nghệ tiên tiến mới.

Theo đại diện của Qualcomm, các sáng chế đổi mới của công ty trong phân khúc cao cấp cùng với sự phát triển của 5G đang ngày càng tăng tốc và tiếp tục tái định nghĩa những trải nghiệm sống động của người dùng. Sự phát triển của những trải nghiệm cao cấp này đã, đang và sẽ tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của hàng tỷ người dùng smartphone trên khắp thế giới.

Qualcomm trình làng chip Snapdragon 888: Tối ưu 5G, cải thiện hiệu năng và nâng cấp GPU - ảnh 1

Ông Cristiano Amon - Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm - khẳng định, nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp

Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm nhấn mạnh: "Để tạo ra những trải nghiệm cao cấp cần nỗ lực tập trung không ngừng vào việc đổi mới, cũng như cần phải có cam kết lâu dài, ngay cả khi phải đối mặt với điều không chắc chắn. Để làm được điều này yêu cầu các công ty cần phải luôn hướng đến tương lai và tiếp tục đem đến những công nghệ mới để tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp".

Qualcomm Technologies đã xây dựng các công nghệ nền tảng cho điện thoại thông minh trước, sau đó từ các công nghệ này mở rộng sang nhiều tầng của nền tảng Snapdragon và tập trung vào các phân khúc tăng trưởng quan trọng, chẳng hạn như máy tính "Always On, Always Connected", thiết bị thực tế ảo (XR), các sản phẩm Cloud AI và dịch vụ băng thông di động 5G cố định (5G Fixed Wireless Mobile Broadband).

Các yêu cầu và độ phức tạp của các ứng dụng đa dạng này phụ thuộc vào sự đổi mới đến từ những đột phá trong phân khúc cao cấp. Ông Alex Katouzian - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies - đã giới thiệu nền tảng di động flagship Snapdragon 888 5G mới nhất của Qualcomm, mang đến những trải nghiệm cao cấp mà người dùng xứng đáng có được.

Bắt đầu một kỷ nguyên mới cho thiết bị di động

Chia sẻ thông tin chi tiết về dòng sản phẩm cao cấp nhất của công ty, Giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies - Lekha Motiwala - cho biết, với hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X60 thế hệ 3, Snapdragon 888 hỗ trợ tương thích toàn cầu bằng cách triển khai băng tần mmWave và Sub-6 trên tất cả các băng tần chính trên toàn thế giới, cũng như hỗ trợ tập hợp nhà cung cấp mạng 5G, đa SIM toàn cầu, mạng 5G tự hoạt động (5G standalone – 5G SA), mạng 5G không độc lập (5G non-standalone - 5G NSA) và công nghệ chia sẻ phổ động (DSS).

Với bộ xử lý Hexagon được thiết kế lại hoàn toàn, AI Engine thế hệ thứ 6 mới của Qualcomm đã đạt một bước tiến quan trọng về AI trong việc cải thiện năng suất và hiệu suất năng lượng so với thế hệ trước, tất cả đều ở mức đáng kinh ngạc với 26 tera/giây (TOPS). Nền tảng này cũng được tăng cường hơn nữa nhờ Sensing Hub thế hệ 2 của Qualcomm được tích hợp công nghệ AI luôn hoạt động với công suất thấp hơn giúp các tính năng trở nên trực quan và thông minh.

Kể từ khi ra mắt, nền tảng Snapdragon Elite Gaming đã cung cấp nhiều công nghệ ưu tiên thiết bị di động cho smartphone bao gồm trình điều khiển GPU có thể cập nhật (Updateable GPU Drivers), công nghệ Desktop Forward Rendering (DFR) và tốc độ khung hình đạt được lên đến 144 khung hình/giây (fps). Snapdragon Elite Gaming thế hệ 3 tích hợp trong Snapdragon 888 mang đến những cải tiến đáng kể nhất về hiệu suất của Adreno GPU.

Qualcomm khẳng định, Snapdragon 888 sẽ khiến tương lai của nhiếp ảnh điện toán phát triển gấp ba lần và biến điện thoại thông minh thành máy ảnh với chất lượng chuyên nghiệp. Với Spectra ISP có tốc độ gigapixel nhanh hơn tới 35% so với thế hệ trước, người dùng có thể chụp ảnh và quay video ở tốc độ 2,7 gig megapixel/giây hoặc khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Qualcomm Technologies đã cho thấy sức mạnh của Snapdragon 888 thông qua một chiếc xe đua điều khiển bằng sóng vô tuyến và kết nối hoàn toàn với 5G mmWave. Cụ thể, hai chiếc xe đua được kết nối với một mạng 5G riêng đươc xây dựng với sự trợ giúp của Verizon và Ericsson và được điều khiển thông qua 5G bằng thiết kế mẫu của Snapdragon 888 với hệ thống Modem-RF Snapdragon X60 5G. Các tay đua đã điều khiển các chiếc xe từ cách đường đua hơn một dặm và xem được video trực tiếp của đường đua từ xa nhờ khả năng bắt ảnh tuyệt vời của Snapdragon 888.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của Tension và khả năng định vị mới nhất của Bộ vị trí Qualcomm, cuộc đua có thể được xem trên nhiều luồng có độ trễ thấp để theo dõi vị trí của chiếc xe trên bản đồ động với độ chính xác cao. Điều này đã cho thấy các khả năng sự dụng trong thực tế khi thông tin liên lạc đạt hiệu suất cao, đáng tin cậy và có độ trễ thấp trở thành tiêu chuẩn.

Qualcomm trình làng chip Snapdragon 888: Tối ưu 5G, cải thiện hiệu năng và nâng cấp GPU - ảnh 2

Ông Alex Katouzian - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies - giới thiệu về các đối tác sẽ ra mắt sản phẩm điện thoại cao cấp sử dụng nền tảng Snapdragon 888 trong năm tới

Các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) đã hỗ trợ cho Snapdragon 888 bao gồm ASUS, Black Shark, LG, MEIZU, Motorola, Nubia, realme, OnePlus, OPPO, Sharp, vivo, Xiaomi và ZTE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Qualcomm trình làng chip Snapdragon 888: Tối ưu 5G, cải thiện hiệu năng và nâng cấp GPU - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn

Những lý do mà iPhone khiến người dùng đổ rầm rầm

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều