Loading...

Qualcomm trình làng 4 chip di động mới: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G

Qualcomm mới đây đã giới thiệu 4 chip mới là Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G cho các điện thoại di động phân khúc cao,...

Theo Qualcomm, các chip di động 5G và 4G mới cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tăng hiệu suất và có thêm các tùy chọn bổ sung để đáp ứng nhu cầu hiện nay của người dùng.

Deepu John, Giám đốc cấp cao Quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, cho biết: "Điện thoại thông minh ở phân khúc tầm trung là động lực chính để chúng tôi tăng tốc áp dụng công nghệ 5G - đặc biệt là ở các Thị trường mới nổi. Chúng tôi mở rộng thêm 4 sản phẩm chip mới để tạo thêm các cơ hội quan trọng cho nhóm khách hàng OEM và cung cấp các tính năng bổ sung để tiếp tục đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với nền tảng di động 5G và 4G của chúng tôi".

Qualcomm cho biết, có một động lực đáng kể đằng sau tất cả các dòng chip Snapdragon. Bằng cách đưa các tính năng tiên tiến từ dòng Snapdragon 8-series sang dòng 7, 6 và 4-series, Qualcomm đang góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng trên mỗi dòng chip Snapdragon.

Dòng chip Snapdragon 7-series đã tăng trưởng 44% chỉ trong năm ngoái nhờ vào nhu cầu sử dụng điện thoại phân khúc cao cấp là rất lớn vào thời điểm đó. Đối với dòng chip 6-series, trào lưu tiêu dùng đang nổi lên cho thấy điện thoại thông minh tầm trung sẽ là động lực chính cho việc áp dụng 5G, đặc biệt là ở các Thị trường mới nổi.

Qualcomm trình làng 4 chip di động mới: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - ảnh 1

4 dòng chip Snapdragon 5G và 4G mới dự kiến sẽ được ra mắt vào quý IV năm 2021

Snapdragon 778G Plus, thế hệ tiếp nối từ chip Snapdragon 778G với GPU và hiệu suất CPU được tăng cường, mang đến khả năng chơi game di động mượt mà và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được cải thiện để cho phép người dùng trải nghiệm chụp ảnh và quay video tuyệt đẹp.

Trong khi đó, chip Snapdragon 695 5G mới hỗ trợ kết nối 5G trên toàn cầu cho cả băng tần sóng mmWave và sub-6 GHz. Chip giúp khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 30% và hiệu suất CPU được cải thiện 15% so với Snapdragon 690, cho phép người dùng giải trí, chụp ảnh và chơi game đỉnh cao.

Trong vòng chưa đầy một năm, hơn 85 thiết bị đã được ra mắt hoặc hiện đang trong quá trình sản xuất đều có sử dụng Snapdragon 480. Tiếp nối thành công đó, Snapdragon 480 Plus sẽ tiếp tục giúp thúc đẩy sự bao trùm của công nghệ 5G, cho phép người dùng truy cập vào kết nối 5G toàn cầu và hiệu suất được nâng cao để trải nghiệm Giải trí theo ý muốn

Cuối cùng, nền tảng di động Snapdragon 680 4G mới được xây dựng trên quy trình công nghệ 6nm, giúp điện thoại hoạt động xuyên suốt cả ngày, tác vụ chơi game được tối ưu hóa và công nghệ ba ISP có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng được tăng cường bởi AI. Trong bối cảnh 5G đang tiếp tục được thương mại hóa trên toàn thế giới, Snapdragon 680 giúp đáp ứng nhu cầu đang ngày càng gia tăng của người dùng về trải nghiệm kết nối LTE.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Qualcomm trình làng 4 chip di động mới: Snapdragon 778G Plus 5G, 695 5G, 480 Plus 5G và 680 4G - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Biểu tượng cảm xúc cười ra nước mắt phổ biến nhất năm 2021?

Bkav chính thức mở bán tai nghe không dây AirB và AirB Pro

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều