Loading...

Qualcomm thâu tóm công ty khởi nghiệp của cựu kỹ sư Apple

Qualcomm vừa thông báo họ sẽ chi khoảng 1,4 tỉ USD để mua lại công ty chip hiệu năng cao Nuvia công ty được thành lập bởi các cựu kỹ sư chip tại Apple, liên quan...

Theo Neowin , Nuvia sẽ được hợp nhất vào công ty con của Qualcomm, Qualcomm Technologies, để giúp xây dựng chip xử lý cho smartphone, laptop và buồng lái kỹ thuật số trong tương lai. Thương vụ cũng dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho “hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao, thực tế mở rộng và các giải pháp mạng cơ sở hạ tầng" của Intel.
Chủ tịch kiêm CEO Qualcomm Cristiano Amon cho rằng 5G, sự hội tụ của kiến trúc điện toán và di động, sự mở rộng của công nghệ di động sang các ngành công nghiệp khác là những cơ hội đáng kể cho công ty ông.
Là một phần của thỏa thuận, những người đồng sáng lập Nuvia Gerard Williams III, Manu Gulati và John Bruno sẽ gia nhập Qualcomm để làm việc cùng với các nhân viên của họ.
Được biết vào cuối năm 2019, Nuvia huy động được 53 triệu USD trong vòng tài trợ Series A do nhiều tập đoàn lớn như Capricorn Investment Group, Dell Technologies Capital, Mayfield và WRVI Capital dẫn đầu. Năm ngoái, công ty kết thúc một vòng tài trợ khác, trong đó huy động được 240 triệu USD.
Qualcomm không cho biết khi nào giao dịch với Nuvia sẽ kết thúc.
Tin liên quanSamsung tiết lộ chip Exynos đầu tiên tích hợp GPU AMDApple sẽ dẫn đầu Thị trường chip 5nm trong năm nayQualcomm giới thiệu cảm biến 3D Sonic thế hệ thứ hai

>> Xem thêm: 

Một số người dùng AirPods Max gặp tình trạng pin hết quá nhanh

Nhìn lại những dấu ấn công nghệ từ đế chế của Jack Ma

Tự động điền mật khẩu trong 1 nốt nhạc, hội não cá vàng dùng iPhone tuyệt đối không được bỏ qua

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều