Loading...

Qualcomm sắp tiết lộ chip Snapdragon 865

Qualcomm vừa lên lịch cho Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ do hãng tổ chức vào ngày 3 5.12 tại Maui, Hawaii.

Theo GSMArena , Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ Qualcomm tổ chức cuối năm thường là sự kiện mà công ty sẽ tiết lộ chip cao cấp mới nhất của mình, có nghĩa đây sẽ là nơi ra mắt Snapdragon 865.
Ở thời điểm hiện tại, các thông tin về Snapdragon 865 rất khan hiếm, nhưng nhiều khả năng nó sẽ được tạo ra dựa trên quy trình 7nm của Samsung thay vì TSMC - điều Samsung đã không thực hiện kể từ thời Snapdragon 820 và Snapdragon 835. Hy vọng sẽ có 2 biến thể của Snapdragon 865 được đưa ra, gồm bản LTE và bản đắt tiền hơn tích hợp modem Snapdragon X55 5G.
Sự khác biệt giữa quy trình EUV 7nm mà Snapdragon 865 dự kiến sẽ được sản xuất bởi Samsung và quy trình FinFET 7nm được sử dụng bởi TSMC nằm ở việc cải thiện mức điện năng tiêu thụ và diện tích tốt hơn 15-20%.
Hiện tại nhà sản xuất Hàn Quốc đã hoàn thành việc phát triển quy trình sản xuất EUV 5nm thậm chí còn ấn tượng hơn. Để chuẩn bị cho quy trình sản xuất thực tế, Samsung phải mở rộng nhà máy EUV của mình tại Hwaseong, Hàn Quốc, với kế hoạch thực hiện vào cuối năm nay.
Tin liên quanApple ra mắt iPhone dùng chip 5G của Qualcomm vào năm sau?Smartphone đầu tiên có camera 64 MP của Realme sắp 'lên kệ' tại Việt NamTikTok sản xuất điện thoại riêng với chip Snapdragon 855+

>> Xem thêm: 

Cách chuyển toàn bộ ảnh từ Facebook sang Google Photos để phòng trường hợp bị khóa tài khoản

Hàng loạt ứng dụng iOS và Android cần xóa ngay vì chứa mã độc

TSMC giao gần 9 triệu chip xử lý Kirin 9000 cho Huawei

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều