Loading...

Qualcomm lo ngại tình trạng thiếu chip

Qualcomm vừa xác nhận ngành công nghiệp smartphone cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn trong những tháng gần đây.

Theo Android Authority, điều này xảy ra do nhu cầu tăng đột biến với các sản phẩm khác nhau dẫn đến sự thiếu hụt silicon ngày càng nghiêm trọng. Chủ tịch kiêm CEO sắp tới của Qualcomm - Cristiano Amon nói với CNET rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn đang “tác động đến mọi thứ, và tất nhiên ảnh hưởng đến điện thoại”. Ông nói thêm sự thiếu hụt có thể tiếp tục cho đến cuối năm 2021.
Cũng theo Cristiano Amon, sự sụt giảm nhu cầu trong thời kỳ đại dịch kéo theo nhu cầu tăng đột biến ngay sau đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu hụt. Ông Amon cho biết thêm, Qualcomm đang chịu nhiều áp lực hơn từ các nhà sản xuất smartphone khi sự suy giảm do Huawei gây ra tại Mỹ đang tạo cơ hội cho các đối thủ. Đáng buồn, chuỗi cung ứng chưa sẵn sàng cho nhu cầu linh kiện gia tăng này, ông giải thích.
Không có thông tin từ Amon về việc phân khúc smartphone nào bị ảnh hưởng nhiều nhất do sự thiếu hụt chất bán dẫn, nhưng các điện thoại sử dụng chip 5nm tiên tiến như Snapdragon 888 có thể bị ảnh hưởng.
Tin liên quanRò rỉ thông số kỹ thuật chip Snapdragon 775 5nm tầm trungSnapdragon Sound tối ưu trải nghiệm âm thanh không dâyThông tin mới nhất về iPhone 13 và iPhone gập lại

>> Xem thêm: 

Một ứng dụng trên iPhone có rất nhiều tính năng hay ho, thú vị mà người dùng lại thường hay bỏ quên!

Google khai tử dịch vụ Play Movies & TV trên các dòng TV thông minh

Hướng dẫn giảm ping để quẩy Tốc Chiến mượt mà, thắng bại không còn tại WiFi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều