Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quái xế Mỹ chia rẽ vì đụng độ của Trump với Harley-Davidson

Hãng xe môtô Harley-Davidson nổi tiếng có gần nửa triệu khách hàng tại "sân nhà" Mỹ. Phần đông trong số đó ủng hộ Tổng thống Trump và yêu cầu hãng xe phải đặt...

Quái xế Mỹ chia rẽ vì đụng độ của Trump với Harley-Davidson - ảnh 1
Tháng 8 hàng năm, hàng nghìn "quái xế" lại đến Sturgis, South Dakota, dự lễ hội môtô thường niên. Những chiếc Harley-Davidson luôn chiếm số lượng áp đảo tại sự kiện này. Tuy nhiên, ở lễ hội năm nay, nhiều khách hàng thân thiết của hãng môtô đã bắt đầu băn khoăn về lòng trung thành mà họ dành cho dòng xe đậm chất Mỹ. Ảnh: New York Times .
Quái xế Mỹ chia rẽ vì đụng độ của Trump với Harley-Davidson - ảnh 2
Công ty đã chọn cho mình bước đi mạo hiểm khi tìm cách lách lệnh áp thuế của Liên minh Châu Âu (EU). Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế đối với thép và nhôm từ châu Âu. Giống như nhiều doanh nghiệp Mỹ, Harley kẹt trong cuộc chiến thương mại do chính phủ Trump phát động. Tuy nhiên, thay vì cam chịu mức thuế cao hoặc nâng giá sản phẩm tại châu Âu, công ty quyết định chuyển nhà máy ra nước ngoài. Ảnh: New York Times .
Quái xế Mỹ chia rẽ vì đụng độ của Trump với Harley-Davidson - ảnh 7
Harley-Davidson lý giải quyết định của họ thuần về kinh tế. Chỉ những chiếc xe được bán tại châu Âu mới sử dụng thiết bị được sản xuất tại nhà máy ở châu Âu. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ dòng xe "đậm chất Mỹ" vẫn cho rằng Harley-Davidson sẽ trở thành một sản phẩm của nước ngoài và buộc người dân Mỹ phải tiêu thụ. Một số người nói họ cảm thấy bị thương hiệu này phản bội. Ảnh: New York Times .
Quái xế Mỹ chia rẽ vì đụng độ của Trump với Harley-Davidson - ảnh 12
Không chỉ Harley-Davidson, nhiều nhà sản xuất môtô của Mỹ cũng đang đứng trước giai đoạn đầy thử thách. Các dòng môtô Mỹ hiện bị đánh giá là thiếu sức hút đối với người trẻ và nữ giới. Trong khi đó, những bất đồng thương mại đang đẩy mức chi phí nguyên vạt liệu sản xuất tăng cao, làm giảm khả năng tiếp cận khách hàng châu Âu dù đó là thị trường đang phát triển. Ảnh: Milwaukee Journal Sentinel .
Donald TrumpQuái xế Mỹ chia rẽ vì đụng độ của Trump với Harley-Davidson - ảnh 13

Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và Phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

Ngày sinh: 14/6/1946 Đảng phái: Đảng Cộng hòa Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017) Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại) Chiều cao: 1,88m

FacebookWebsite

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều