Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2DT là vũ khí được Nga phát triển chuyên biệt cho việc triển khai tại địa bàn Bắc Cực lạnh giá.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 1

Truyền thông Nga vừa đăng tải hình ảnh cuộc diễn tập bắn đạn thật của các tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Tor-M2DT trang bị cho Hạm đội Phương Bắc, vũ khí này dự kiến sẽ được triển khai tại Bắc Cực vào tháng 6 năm nay.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 2

Tiểu đoàn tên lửa phòng không Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc sẽ đạt trạng thái sẵn sàng chiến đấu đầy đủ vào tháng 11, tạo ra một chiếc lá chắn đáng tin cậy đối với các vùng lãnh thổ xa xôi và lạnh giá của nước Nga.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 3

Module chiến đấu của tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2DT được đặt trên khung gầm xe bánh xích dạng rơ moóc DT-30PM-T1, giúp cho nó có khả năng cơ động tốt trên băng, lội nước, vượt hào và địa hình không bằng phẳng.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 4

Đối tượng tác chiến chủ yếu của Tor-M2DT bao gồm tên lửa hành trình, bom dẫn đường, máy bay chiến đấu tầm thấp, trực thăng và các phương tiện bay không người lái của đối phương, hệ thống vẫn hoạt động tốt khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống âm 50 độ C.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 5

Tổ hợp được trang bị 16 tên lửa phòng không phóng thẳng đứng 9M331 có tầm bắn dao động trong dải cự ly từ 500 m - 12 km, độ cao chiến đấu 6 m - 10 km, thời gian phản ứng cực nhanh chỉ yêu cầu vỏn vẹn 5 giây.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 6

Hệ thống Tor-M2DT có thể vận hành dưới sự điều khiển trực tiếp của kíp trắc thủ hoặc vận hành hoàn toàn tự động trong các thao tác trinh sát cảnh giới, bám bắt và phóng đạn tiêu diệt mục tiêu.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 7

Chức năng rất độc đáo của hệ thống Tor-M2DT nằm ở chỗ nó có khả năng theo dõi cùng lúc tới 48 mục tiêu, tự đánh giá xem đối tượng nào nguy hiểm nhất và đồng thời đánh chặn cùng lúc 4 trong số đó.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 8

Tor-M2DT có thể bắn hạ các vật thể bay đang di chuyển ở tốc độ cao lên tới 700 m/s (2.520 km/h). Tại chiến trường Syria, năng lực của "người anh em" với Tor-M2DT là Tor-M2U đã được chứng minh khi nó "vá" thành công lỗ hổng mà tổ hợp Pantsit-S1 tạo ra.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 9

Các tổ hợp Tor-M2DT sẽ tạo ra lớp phòng thủ trong cùng, kết hợp cùng Pantsir-SA cùng với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf sẽ tạo thành lưới lửa bảo vệ bầu trời nhiều tầng nhiều lớp và không có cách nào xuyên thủng.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 10

Ngoài phục vụ trong Quân đội Nga, không loại trừ khả năng Tor-M2DT còn được Moskva xuất khẩu tới những quốc gia thân thiết có nhu cầu trang bị thứ vũ khí cực kỳ độc đáo nào để triển khai tại vùng lãnh nguyên băng giá.

Quái thú Tor-M2DT của Hạm đội Phương Bắc Nga thị uy tại Bắc Cực - ảnh 11

Đạn tên lửa đánh chặn 9M331 được phóng đi từ tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Tor-M2DT

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Tor-M2DT phiên bản Bắc Cực kiểm tra bắn đạn thật

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều