Loading...

Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở

Quá trình để thực hiện được kỳ tích này là vô cùng khó khăn và đau đớn.

Chủ nhân của một chiếc Tesla Model 3 mới đây đã tách con chip khỏi chiếc thẻ từ kiêm chìa khoá, rồi cấy nó vào tay mình. Giờ đây, cô đã có khả năng khởi động xe của mình chỉ với một cái vẫy tay.

Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 1

Amie DD, một kỹ sư phần mềm và còn được mệnh danh là biohacker (người bẻ khoá sinh học, hay người điện tử) đến từ Texas, vốn đã nổi tiếng với việc cấy chip vào lòng bàn tay để giúp cô mở cửa nhà mà không cần mất công tìm chìa khoá cũng như buộc bất kỳ chiếc smartphone nào cô chạm vào cũng sẽ mở trang web của Amie ra.

Tuy nhiên, mặc dù đã rất thông thạo với công nghệ RFID (Radio Frequency Identification - tức Nhận dạng qua tần số vô tuyến), thế nhưng Amie lại gặp khó khăn trong việc chuyển dữ liệu từ tấm thẻ từ sang con chip do cô sáng tạo nên.

Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 2 Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 3
Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 4 Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 5

Quá trình lấy con chip trong thẻ từ của Tesla mất rất nhiều thời gian

Và thế là cô nàng hacker này đã phân huỷ chiếc thẻ trong dung dịch acetone để lấy được thiết bị chip RFID ra, đặt nó vào một lớp polymer sinh học rồi cấy vào cánh tay của mình. Cô đã ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện cấy ghép trên blog và trong một video trên kênh YouTube của mình.

"Tôi đã nói chuyện với một bài ông bác sỹ. Họ cảm thấy khá do dự về việc này bởi họ không chắc mình có thể thực hiện được. Cuối cùng, tôi tìm được một anh chàng đã thực hiện những ca biến đổi cơ thể. Đó là những người ở Shaman Modifications. Họ đã quá quen thuộc với quy trình và việc khử trùng, cũng như về chất dẻo sinh học và cách lắp đặt nó như thế nào."

Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 6 Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 7

Amie vẫn đang trong quá hồi phục, vì vậy cô chưa thể chia sẻ những thước phim khoe khả năng mở khoá được vì cô vẫn đang bận. Thế nhưng con chip kia thì chắc chắn đã nằm trong tay của cô rồi.

"Vùng cánh tay của tôi bị sưng đỏ sau ca phẫu thuật. Bạn tôi là người quay phim cho tôi, nhưng chúng tôi chưa có thời gian đăng tải clip mở khoá Tesla vì tuần này tôi đang ở @defcon!"

Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 8 Quá nản vì hay quên chìa khóa, cô gái làm ca phẫu thuật như phim viễn tưởng: Cấy chip vào người, vẫy tay là cửa mở - ảnh 9

Vậy sẽ ra sao nếu Amie mua xe mới? Chưa rõ chiếc chìa khoá này có thể sử dụng cho xe mới không, nhưng nếu nó là một chiếc Tesla thì rất có thể đấy. Cô chia sẻ: "Tôi hy vọng @tesla sẽ bày bán mã khoá xe trên chợ ứng dụng bởi hình thức này hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều so với thẻ cứng truyền thống. Chúng ta đang ở tương lai rồi!"

Khi được hỏi về những kẻ chỉ trích cô là tên khoe mẽ, làm trò nhảm, Amie đã trả lời thẳng thừng: "Họ khiến tôi còn muốn làm vậy nhiều hơn nữa. Không phải là vì tôi muốn chứng họ sai, mà nó làm tôi tự hỏi rằng, tại sao không làm được, giới hạn là ở đâu?

>> Xem thêm: 

Giang Ơi nhận món quà độc ngày 8/3, ông chồng cao thủ không bằng tranh thủ chính là đây!

Gen Z và công thức đặt tên Instagram khiến ai cũng phải gật gù, ủa sao mà đúng quá vậy?

Muốn biết mình có lịch sử nợ xấu hay không, người dùng Việt có thể tự truy cập website này để tra cứu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Tesla

cấy ghép

chip


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều