Loading...

Quá áp lực, Trưởng đặc khu Hong Kong trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở

Trưởng đặc khu Hong Kong thậm chí đã không kìm nén được cảm xúc, nước mắt lưng tròng 2 lần trong 1 ngày.

Chiều ngày 18/6, Trưởng đặc khu Hong Kong lâm trịnh nguyệt nga (tức Carrie Lam) đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi người dân trong bối cảnh làn sóng giận giữ phản đối luật dẫn độ đang bao trùm thành phố.

Theo đó, tại buổi họp báo, bà đã nhận trách nhiệm về những thiếu sót trong quá trình xử lý các vấn đề liên quan tới dự luật dẫn độ đồng thời khẳng định, không tái khởi động quy trình thông qua dự luật dẫn độ nếu Xã hội Hong Kong vẫn còn tồn tại mâu thuẫn.

Được biết, trong cuộc họp báo kéo dài một tiến đồng hồ này, bà Lâm đã 8 lần xin lỗi người dân Hong Kong.

Quá áp lực, Trưởng đặc khu Hong Kong trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở - ảnh 1 Lãnh đạo Hong Kong mở họp báo xin lỗi người dân: Dự luật dẫn độ được đưa ra với "mục đích tốt"

Tờ Sing Tao Daily (Hong Kong) tiết lộ, bà Lâm thậm chí đã nhiều lần rơi nước mắt trước áp lực quá lớn về vấn đề này. Cụ thể, vào ngày 16/6, bà đã hai lần rưng rưng nước mắt.

Lần thứ nhất, sau buổi trò chuyện với hiệu trưởng các trường trung học tiểu học, bà đã không kìm được cảm xúc, trốn vào nhà vệ sinh, nước mắt lưng tròng và sau khi có người phát hiện an ủi, bà mới lấy lại bình tĩnh, cân bằng cảm xúc.

Lần thứ hai, trong buổi gặp gỡ với các đại diện tôn giáo, bà đã nức nở ngay tại cuộc họp, trước mặt các quan khách.

Thực tế, ngay trước buổi họp báo ngày 18/6, một tập khăn giấy cũng đã được đặt tại bục phát biểu - nơi bà Lâm sẽ trả lời họp báo và gửi lời xin lỗi tới người dân Hong Kong.

Đây không phải lần đầu tiên bà Lâm thể hiện cảm xúc khi nhắc về dự luật dẫn độ. Trước đó vào ngày 12/6, bà cũng đã rơi lệ khi nó tới quan điểm khác biệt về dự luật dẫn độ đã dẫn tới các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Hiện nay, mặc dù Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã nhiều lần công khai xin lỗi nhưng rất nhiều ý kiến cho rằng, bà vẫn chưa thật lòng bởi bà chưa đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào trong năm yêu cầu - bao gồm hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ - như cách nói của ông Jimmy Sham Tsz-kit, người đứng đầu Mặt trận nhân quyền dân sự - tổ chức các cuộc tuần hành vừa qua tại Hong Kong.

Quá áp lực, Trưởng đặc khu Hong Kong trốn vào nhà vệ sinh, khóc nức nở - ảnh 2

Tập khăn giấy tại bục phát biểu của bà Lâm. Ảnh: BBC

>> Xem thêm: 

Bác sỹ Israel: Học tập kinh nghiệm từ Việt Nam trong chống COVID-19

Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly

Đan Mạch xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều