Loading...

Putin nói Trump dự duyệt binh ở Nga là điều đúng đắn

Putin cho rằng việc người đồng cấp Mỹ tới Moskva dự lễ Duyệt binh Chiến thắng là đúng đắn, dù khi đó đang diễn ra chiến dịch tranh cử. 

"Ngay cả khi đó là một phần của chiến dịch tranh cử, chuyến thăm vẫn là điều đúng đắn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể quyết định được việc này. Tổng thống Mỹ sẽ là người quyết định", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với phóng viên hôm 14/11.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ở giai đoạn then chốt vào tháng 5/2020, trùng thời điểm Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng Đức Quốc xã.

Trump hôm 8/11 nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng Putin đã mời ông và đó là sự kiện rất lớn, song ông đang cân nhắc việc đến dự vì sự kiện rơi vào thời điểm then chốt của cuộc tranh cử. Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tỏ ra rất sốc trước khả năng Trump tới Moskva dự duyệt binh.

Putin nói Trump dự duyệt binh ở Nga là điều đúng đắn - ảnh 1

Trump (trái) và Putin gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan tháng 7/2018. Ảnh: Reuters .

Quan hệ Mỹ - Nga vẫn căng thẳng do bất đồng về vấn đề Syria, Ukraine và cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Phần Lan năm ngoái, Trump hứng nhiều chỉ trích trong nước vì thể hiện thái độ "quá hoà giải" với người đồng cấp Nga.

Putin và Trump đã dành cho nhau những lời khen thận trọng trong vài tuần gần đây. Trump cảm ơn quân đội Nga vì mở cửa không phận ở Syria cho lực lượng Mỹ trong chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh tối cao Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi tháng trước.

Phát biểu với phóng viên hôm qua, Tổng thống Nga Putin cũng đề cao quân đội Mỹ trong việc đánh bại IS. "Mỹ đã đóng góp cho cuộc chiến chống khủng bố ở Syria. Chúng tôi phải công nhận điều này và thẳng thắn mà nói, đó còn là sự đóng góp của Tổng thống Trump", Putin cho hay.

Huyền Lê (Theo RT )

>> Xem thêm: 

Rủi ro bị lừa bởi chân dung được tạo bằng AI

Bang mới nhất ở Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử: Ông Trump thắng đậm

Căng thẳng dâng cao ở Trung Đông, con rể Tổng thống Trump đến khu vực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều