Loading...

Putin nói Mỹ tự bắn vào chân khi trừng phạt Nga

Putin cho rằng lệnh trừng phạt đã gây thiệt hại cho chính Mỹ, trong khi nền kinh tế Nga ngày càng lớn mạnh hơn.

Các lệnh trừng phạt phương Tây áp đặt với Nga từ năm 2014 đã buộc Moskva phải phát triển các phương án thay thế hàng nhập khẩu trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, dược phẩm, quốc phòng và nhiều mảng khác, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại diễn đàn đầu tư Russia Calling ở Moskva hôm 20/11.

Putin nói điều này cho phép Nga tạo ra "bước tiến lớn, nghiêm túc trong việc thúc đẩy chủ quyền kinh tế và công nghệ". Ông chủ Điện Kremlin thừa nhận các lệnh trừng phạt gây tổn thất hàng tỷ USD thương mại song phương, nhưng chúng đã tạo ra "hiệu ứng boomerang" khi hàng trăm công ty Mỹ bị cấm tham gia các dự án có lợi ở Nga hoặc mất khoản tiền đã đầu tư vào nước này trước đó.

"Ai là người bị Mỹ trừng phạt? Họ trừng phạt chính họ. Họ đang tự bắn vào chân mình. Mọi chuyện là như vậy", Tổng thống Nga khẳng định.

Putin nói Mỹ tự bắn vào chân khi trừng phạt Nga - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại diễn đàn đầu tư Russia Calling ở Moskva hôm 20/11. Ảnh: AP.

Từ năm 2014, Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt Nga với cáo buộc Moskva can thiệp công việc nội bộ của Ukraine, can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016, đầu độc cha con cựu sĩ quan tình báo Nga Sergei Skripal ở Anh. Điện Kremlin nhiều lần phủ nhận những cáo buộc trên.

Bộ Tài chính Mỹ hồi tháng ba tuyên bố áp trừng phạt với 8 cá nhân và 6 thực thể Nga, trong đó có các công ty đóng tàu và năng lượng. Washington tuyên bố các đồng minh châu Âu và Canada đã hỗ trợ trong việc áp đặt những hạn chế với Moskva.

Ngọc Ánh (Theo RT )

>> Xem thêm: 

Phát hiện hàng ngàn sinh vật giống của quý đàn ông ngoe nguẩy trên bờ biển tại Mỹ - Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Giữa hàng loạt bê bối thực phẩm, 1 món ăn xa xỉ từ TQ vẫn thống trị thế giới vì đắt xắt ra miếng

Vừa đạt thỏa thuận thương mại tốt đến không ngờ, Ngoại trưởng TQ bất ngờ đổi giọng, trách móc Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều