Loading...

Putin làm việc từ xa

Putin không ở Điện Kremlin và đang xử lý công việc từ xa, sau khi một bác sĩ từng gặp ông dương tính với nCoV.  

Denis Protsenko, giám đốc bệnh viện Kommunarka, cơ sở điều trị chính cho bệnh nhân Covid-19 ở Moskva, hôm 24/3 dẫn Putin đi thị sát cơ sở. Ông hôm qua thông báo mình nhiễm nCoV nhưng sức khỏe vẫn trong tình trạng tốt.

"Trong những ngày này, Tổng thống thích làm việc từ xa hơn", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay nói với các nhà báo tại Moskva, ngay trước khi Putin họp trực tuyến với nội các.

Putin làm việc từ xa - ảnh 1

Tổng thống Nga Putin tại Điện Kremlin hôm 27/3. Ảnh: AFP .

"Chúng tôi đang thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa", Peskov nói và cho biết thêm Putin đang ở dinh thự Novo-Ogaryovo bên ngoài Moskva, một trong những nơi ở chính thức của tổng thống Nga.

Putin đã mặc đồ bảo hộ khi thị sát bệnh viện tuần trước nhưng ông đã bắt tay, trò chuyện với Protsenko khi không đeo khẩu trang và găng tay. Điện Kremlin nói rằng không có lý do gì để lo lắng về sức khỏe của Tổng thống.

"Tất cả những người đã đi cùng Tổng thống tại Kommunarka đang được xét nghiệm hàng ngày", Peskov cho biết.

Putin làm việc từ xa - ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay bác sĩ Denis Protsenko trong chuyến thăm bệnh viện Kommunarka, Moskva hôm 24/3. Ảnh: Tass .

Khi được hỏi liệu Putin có tiếp tục bắt tay người khác hay không, Peskov nói: "Tất nhiên mọi người bây giờ đều 'cách biệt cộng đồng".

Nga ghi nhận hơn 2.700 ca nhiễm nCoV và 24 trường hợp tử vong, chủ yếu ở Moskva. Chính phủ yêu cầu người dân ở nhà từ ngày 30/3, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Tuần trước, Nga cấm người nước ngoài nhập cảnh và ngừng tất cả chuyến bay quốc tế. Quốc hội Nga đã phê chuẩn hình phạt đối với người vi phạm các quy định phong tỏa, có thể lên đến 7 năm tù với trường hợp phạm tội nặng.

Phương Vũ (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Đặt mua tuýp kem tạo kiểu tóc trên mạng xong quên luôn, 8 năm sau anh chàng nhận được gói hàng từ shipper và cái kết cười đau ruột

Ấn Độ: Bầy khỉ hung hãn đánh cắp mẫu máu Covid-19

Tại sao Trung Quốc chưa thể trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới dù có lúc GDP ngang giá, sức mua còn nhỉnh hơn Hoa Kỳ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều